Đào tạo 90 phi công lái Boeing 787 Dreamliner
28/07/2015 07:19
Vietnam Airlines (VNA) cho biết trong năm 2015 dự kiến có khoảng 90 phi công của hãng sẽ hoàn thành các khóa đào tạo điều khiển máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner.

​Đại diện Đội phi công B787 của Vietnam Airlines và phi công của Boeing (Ảnh: Nhân dân)

 

VNA và Công ty Boeing Flight Services (thành viên của Boeing Commercial Aviation Services, Tập đoàn Boeing) đã ký kết thỏa thuận đào tạo phi công cho đội máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng trong vòng 5 năm, được huấn luyện tại trụ sở đào tạo của Boeing ở Singapore. Những phi công đầu tiên của VNA được cử đi đào tạo và huấn luyện chuyển loại từ tháng 3/2015, hiện đã sẵn sàng điều khiển Boeing 787 Dreamliner đầu tiên được chuyển giao vào cuối tháng 7 này.

Sau khi tiếp nhận, VNA sẽ đưa vào khai thác trên đường bay nội địa giữa Hà Nội - TP.HCM trước; sau đó là đường bay quốc tế giữa Hà Nội/TP.HCM và Heathrow (Luân Đôn, Anh), trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu.

Theo kế hoạch, từ nay đến đầu năm 2019, VNA sẽ triển khai đổi mới toàn bộ đội máy bay thân rộng gồm 33 chiếc, trong đó có 19 chiếc Boeing 787 Dreamliner và 14 chiếc Airbus A350-900 XWB (bao gồm cả mua và thuê), trở thành hãng hàng không đầu tiên tại châu Á tiếp nhận đồng thời hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới nhất này.

(Thanh niên)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích