Du khách Việt sang Nhật tăng mạnh
28/07/2015 14:29
Lượng khách Việt Nam sang Nhật du lịch đang ngày càng tăng, tốc độ tăng trưởng đạt thứ ba chỉ sau du khách Trung Quốc, Hong Kong.

​Hoa anh đào nở rộ ở Nhật Bản - Ảnh: TTO

 

Đây là một trong những kết quả do Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại VN vừa công bố. Cụ thể, tháng 6/2015 đã có 13.000 lượt khách Việt Nam sang Nhật Bản du lịch, tăng 52,7% so với cùng kì năm ngoái.

Tính tổng số khách Việt Nam đến Nhật trong 6 tháng đầu năm đạt 94.300 lượt khách, tăng 59,3% so với cùng kỳ 2014. Du khách Việt Nam đang xếp hạng 10 trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ du lịch đến Nhật nhiều nhất. Theo JNTO, cả năm 2014 đã có 124.266 lượt khách Việt đến Nhật du lịch.

Theo nhiều công ty du lịch, du khách VN đến Nhật nhiều là do giá tour đến Nhật hiện đã giảm so với vài năm trước. Hiện một tour đi Nhật 6 ngày 5 đêm chỉ nằm trong khoảng trên dưới 30-35 triệu đồng/khách. Chính sách cấp thị thực (visa) cho du khách VN cũng đơn giản hơn, nhiều hãng hàng không mở đường bay từ Việt Nam sang Nhật với tần suất ngày càng nhiều đã giúp lượng khách VN sang Nhật tăng mạnh.

Đại diện JNTO tại Việt Nam cho biết, nhiều địa phương Nhật Bản (tỉnh Kanagawa, Niigata, Gifu, Ibaraki) nhận thấy tiềm năng đón du khách VN đã chủ động sang Việt Nam tìm hiểu thực tế, làm việc với các công ty lữ hành, hãng hàng không... để mong đón luồng khách Việt Nam​ đến địa phương mình.


(Tuổi trẻ)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích