Đoàn Liên minh chính quyền Vùng Kansai đến thăm Đài Truyền hình TP.HCM
28/11/2015 10:47
Đoàn Liên minh chính quyền Vùng Kansai đã có chuyến thăm, tìm hiểu các hoạt động thông tin của Đài Truyền hình TP.HCM vào sáng nay (28/11).

​​Buổi gặp giữa lãnh đạo Đài Truyền hình TP.HCM và Đoàn Liên minh chính quyền Kansai - Nhật Bản (Ảnh: Anh Huy)

 

​Tiếp đoàn có Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM Nguyễn Quý Hòa, Trưởng ban Chương trình Đài Truyền hình TP.HCM Trương Văn Minh cùng đại diện các phòng ban trong đài. Về phía Đoàn liên minh chính quyền vùng Kansai, Thống đốc Tỉnh Hygyo - Chủ tịch Liên minh chính quyền Kansai - ông Toshizo Ido và Đại sứ thiện chí đặc biệt tỉnh Hygyo Nhật Bản tại Việt Nam - ông Nguyễn Trí Dũng.

Tại buổi làm việc, ông Toshizo Ido đã giới thiệu khái quát về những giá trị lịch sử, tiềm năng du lịch của vùng Kansai với mong muốn được tăng cường hợp tác về du lịch với Việt Nam. Theo thống kê, tính đến tháng 11/2015, có hơn 130 ngàn du khách Việt Nam đến du lịch tại Nhật Bản. Dự kiến đến hết năm 2015, con số du khách sẽ tăng đến khoảng 180 ngàn người. 

Trao đổi về tiềm năng hợp tác và quảng bá, ông Nguyễn Trí Dũng - Đại sứ thiện chí đặc biệt tỉnh Hygyo Nhật Bản tại Việt Nam, đánh giá cao về hiệu quả của thông tin qua các kênh truyền hình nên thẳng thẳng bày tỏ hy vọng, Đài Truyền hình TP.HCM trở thành kênh tiên phong hỗ trợ quảng bá thông tin về vùng đất Kansai - Nhật Bản trong thời gian tới.

Đáp lại những tình cảm của đoàn​​ bạn, ông Nguyễn Quý Hòa đã chia sẻ nhiều tin vui mà HTV đã và đang thực hiện trên đất nước nước Nhật Bản. Đó là những bộ phim tài liệu mà Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. 

Đầu tiên phải kể đến "Ngược dòng lịch sử" - một trong những nội dung đề cao mối quan hệ giao thương giữa hai nước Việt - Nhật. 5 tập phim "Biển đảo Việt Nam - Nguồn cội từ bao đời" ra đời đa phần nhờ sự hỗ trợ về tư liệu lịch sử từ các bạn trẻ ở Nhật cung cấp. Mới đây, Đài Truyền hình TP.HCM cũng đã ký kết hợp tác với Đài Truyền hình Asahi (Nhật Bản) ​​sản xuất phim quảng bá về tiềm năng du lịch Nhật Bản, dự kiến sẽ phát sóng trong tháng 12/2015. Lãnh đạo ​UBND TP.HCM cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác này, vì đây là một trong những bước thúc đẩy quan hệ về du lịch, theo đó kinh tế cũng sẽ phát triển.

Bên cạnh những tín hiệu vui nói trên, ông Nguyễn Quý Hòa cũng đề ra các khó khăn mà phía truyền thông Việt Nam gặp phải. Một trong những vấn đề đó là việc cấp visa còn nhiêu khê, mất nhiều thời gian. Thống đốc tỉnh Hygyo - ông Toshizo Ido - sau ít phút thảo luận nhanh với đoàn, cũng đã thừa nhận đó là vấn đề cần được giải quyến càng sớm càng tốt. Ông Ido khẳng định sẽ xem xét và đưa ra giải pháp đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh giữa hai nước ngay khi quay về Nhật Bản.

Tối nay, Đoàn Liên minh chính quyền vùng Kansai sẽ dự tiệc chiêu đãi tại UBND TP.HCM.​


Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích