Lãnh đạo TP.HCM làm việc với các doanh nghiệp điện tử và dệt may
25/06/2014 08:48
Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện các sở, ngành đã đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp điện tử và dệt may của thành phố.

​(Ảnh minh họa)

 

Tại Công ty cổ phần FPT, đoàn đã tìm hiểu về tình hình hoạt động, xuất nhập khẩu điện tử của thành phố. Hiện nay, doanh thu từ việc sản xuất máy tính thương hiệu Việt vẫn đạt doanh thu khá tốt; tuy nhiên, hầu hết các linh kiện điện tử đều nhập từ nước ngoài về lắp ráp nên giá trị gia tăng cho ngành này vẫn chưa cao. Ngoài ra, giá trị của dòng đời của sản phẩm máy tính điện tử lại không dài nên các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong thời điểm kinh doanh hiện nay. Các doanh nghiệp kiến nghị với thành phố nên có chính sách ưu đại hơn về thuế nhập khẩu linh kiện để các doanh nghiệp có thể tiếp tục tạo ra nhiều sản phẩm mang thương hiệu Việt.

Tiếp đó, đoàn đã đến công ty cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Indira Gandhi thuộc công ty dệt may Gia Định để tìm hiểu về công nghiệp hỗ trợ cho ngành may thành phố. Hiện nay, ngành dệt may thành phố phải nhập hơn 70% nguyên phụ liệu từ nước ngoài do công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may chưa phát triển tương xứng. Điều này cũng là thách thức lớn cho các doanh nghiệp khi tiến đến Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP.

Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo các ban, ngành của thành phố cần tập trung đẩy mạnh công nghiệp hỗ trợ và giao cho Sở Công thương trực tiếp theo dõi vấn đề này. Riêng đối với dệt may, trong tháng 9 năm nay sẽ tổ chức hội chợ ngành công nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp dệt may để làm cầu nối cung - cầu cho các doanh nghiệp. Thành phố cũng đặc biệt lưu ý đến việc các doanh nghiệp phải chủ động đa dạng hoá các nguồn nguyên liệu ngoại nhập; nhưng về lâu dài phải tìm mọi cách để tăng giá trị nội địa hoá trong sản phẩm dệt may.

Trung tâm tin tức

 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích