Chiến sĩ kỳ nghỉ hồng về huyện đảo Cần Giờ
23/06/2014 14:54
Khởi động chiến dịch tình nguyện hè 2014, đoàn viên thanh niên cùng các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ của Quận đoàn 1 đã về huyện Cần Giờ, cùng với bà con người dân sửa chữa đường, khám chữa bệnh cho bà con nghèo.

Lễ ra quân Kỳ nghỉ hồng của đoàn viên thanh niên Quận đoàn 1

 

Hơn 100 thanh niên đoàn viên thuộc khối công nhân viên chức của Quận đoàn 1 TP.HCM đã lên đường tham gia chiến dịch Kỳ Nghỉ Hồng tại huyện Cần Giờ. Tại xã An Thới Đông, đoàn đã tiến hành sửa chữa 100m đường để bà con nơi đây thuận tiện đi lại, nhất là khi mùa mưa đang đến. Tay cuốc, tay xẻng, mỗi người một việc mặc cho cái nắng trưa hè thiêu đốt nhưng ai cũng vui vẻ hăng hái với công việc của mình. Tuy mệt, nhưng được sự hưởng ứng, giúp đỡ của người dân địa phương nên cái nắng gắt ban trưa cũng như dịu bớt.

Cùng lúc này, nhóm bác sĩ tình nguyện đã đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn  200 người dân tại ủy ban xã An Thới Đông. Vì là xã nghèo nên việc khám chữa bệnh của người dân ở đây được xem là xa xỉ, chỉ khi nào bệnh nặng người dân mới tìm đến bác sĩ. Bởi vậy khi nghe tin có đoàn khám bệnh miễn phí, người dân nơi đây đã rất vui mừng.

Ngoài việc được khám bệnh và phát thuốc miễn phí, người dân nghèo nơi đây còn được hỗ trợ 1 tấn gạo để bớt phần khó khăn. Cũng tại đây, đoàn đã tuyên truyền giúp người dân địa phương cách phòng tránh những căn bệnh phổ biến trong mùa hè như tay chân miệng, sốt xuất huyết. Những kiến thức tưởng chừng đơn giản nhưng với người dân tay lấm chân bùn thì rất mới và thực sự bổ ích.

Trung tâm tin tức

 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích