Tiến Nhật mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn Việt Nam ở nội dung Kiếm 3 cạnh
03/06/2015 19:44
Là 1 trong những kiếm thủ hàng đầu Châu Á nhưng Tiến Nhật lại chưa 1 lần giành HCV SEA Games. Thế nhưng tại SEA Games 28, Tiến Nhật đã hiện thực hóa giấc mơ đổi màu Huy chương của mình.

​Tiến Nhật đã đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ cả nước

 

​Từng bước vượt qua các vòng đấu một cách dễ dàng, tay kiếm TP.HCM tiếp tục thi đấu ấn tượng ở bán kết nội dung kiếm 3 cạnh khi vượt qua Tay kiếm số 1 Singapore hiện tại là Lee Samson với tỉ số thuyết phục 15-9. Ở trận chung kết, dù phải gặp thêm 1 tay kiếm chủ nhà, đó là vận động viên giàu kinh nghiệm Lim Wei Wen cùng áp lực từ phía khán giả chủ nhà là rất lớn nhưng Tiến Nhật đã thi đấu thành công và trở thành vận động viên đầu tiên giành huy chương vàng cho thể thao VN tại SEA Games 28.

Cả nhà thi đấu OCBC dường như đã nín thở theo dõi trận chung kết giữa Tiến Nhật và Wei Wen. Sau những giây phút căng thẳng, cuối cùng đẳng cấp của Tiến Nhật đã chiến thắng trước kinh nghiệm của Wei Wen. Kiếm thủ người TP.HCM đã giành thắng lợi chung cuộc 15-8.

 
Và hơn nửa giờ sau, Vũ Thành An cũng làm được điều tương tự. Đánh bại tay kiếm nước chủ nhà Choy Yu Yong 15-11, anh đã đem về HCV thứ hai cho Đoàn TTVN ở nội dung kiếm chém. Như vậy, tính cho đến thời điểm này, Đoàn TTVN đã giành 2 HCV và 3 HCĐ.​

 
Bảng xếp hạng tạm thời:
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​


 

 
Tuấn Lâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích