Khai mạc SEA Games 28: Hiện đại và đầy màu sắc
06/06/2015 10:38
Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 28 chính thức mở màn bằng lễ khai mạc hoành tráng tại khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore, với những màn trình diễn âm thanh và ánh sáng đầy màu sắc. 

​Lễ khai mạc SEA Games 28 diễn ra tuyệt đẹp

 

​SEA Games 28 đánh dấu sự trở lại của kỳ đại hội thể thao lớn nhất của khu vực với Singapore sau 22 năm và cũng là thời điểm kỷ niệm 50 năm thành lập đảo quốc sư tử. SEA Games 28 gồm có 11 quốc gia tham dự gồm chủ nhà Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Timor Leste , Brunei, Myanmar và Malaysia. Khẩu hiệu của SEA Games 28 là “Tôn vinh sự phi thường” và nước chủ nhà đã thể hiện sự phi thường đó qua các tiếc mục nghệ thuật ánh sáng đặc sắc, nêu bật sự thịnh vượng và phát triển không ngừng của 1 quốc gia đa văn hóa và sắc tộc. 

Trong phần diễu hành của các đoàn thể thao, người có vinh dự đi đầu và cầm cờ của thể thao Việt Nam là vận động viên Quách Công Lịch- niềm hy vọng của điền kinh VN ở nội dung 400 mét và 400 mét vượt rào. Kỳ SEA Games thứ 28 diễn ra từ ngày 5 đến 16/6 với sự tham dự của hơn 7.000 VĐV đến từ 11 quốc gia trong khu vực với 36 môn và tổng cộng 402 bộ huy chương. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự 28 trong tổng số 36 môn, với chỉ tiêu giành từ 50-60 HCV và phấn đấu lọt vào top 3 dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games. Một trong những nghi thức đáng chú ý của buổi lễ là nghi thức rước đuốc và thắp sáng đài lửa, biểu trưng cho tinh thần thi đấu cao thượng của các  vận động viên trong suốt thời gian diễn ra đại hội.


 
Anh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích