Diễn biến ngày thi đấu 6/6 SEA Games 28: Đoàn Việt Nam liên tiếp gặt vàng
06/06/2015 18:26
Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 28, các VĐV Việt Nam đã thi đấu đầy cố gắng trong việc mang về vinh quang cho Tổ quốc. Trong số các tấm HC Vàng đã giành được, đáng chú ý với thành tích của Thanh Phúc, Qúy Phước và Ánh Viên

​Thanh Phúc với niềm vui chiến thắng

 

​​​Nguyễn Thị Thanh Phúc về nhất cự ly 20km đi bộ nữ, mang về tấm HC vàng đầu tiên của môn Điền kinh trong ngày thi đấu chính thức của SEA Games 28. Em trai Thành Hưng của cô không thành công nhưng đi bộ nam cũng có một tấm HC bạc của Võ Xuân Vĩnh.

Ở môn Thể dục dụng cụ, Việt Nam giành HC vàng đồng đội tự do nam sau khi vượt qua Thái Lan và Singapore với tổng điểm 344,7. Phạm Phước Hưng là VĐV giành được số điểm cao nhất với 86.900 điểm.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
Hoàng Quý Phước giành HC vàng 200m tự do nam với thành tích 1 phút 48 giây 96, phá kỷ lục SEA Games. Kỷ lục cũ thuộc về VĐV Daniel Bego của Malaysia với 1 phút 49 giây 22, lập năm 2009.

 
Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục chứng tỏ mình không có đối thủ ở nội dung 800m tự do nữ khi giành tấm HC Vàng cho bộ môn Bơi lội với thành tích 8 phút 34 giây 85, lập kỷ lục SEA Games mới. Kỷ lục cũ thuộc về Lynette Lim của Singapore lập năm 2009 với 8 phút 35 giây 41. Ngay sau đó, cô gái người Cần Thơ tiếp tục giành chiếc HCV thứ 2 cho riêng mình ở nội dung 400m cá nhân hỗn hợp, đồng thời phá tiếp một kỷ lục SEA Games khác.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ Thắng sát nút chủ nhà Singapore, các kiếm thủ Việt Nam giành HC vàng kiếm ba cạnh đồng đội nam. Kiếm thuật tiếp tục có thêm một ngàythi đấu thành công khi  giành thêm một chiếc HCV ở nội dung đồng đội nam kiếm chém. Như vậy, bộ môn kiếm đã có giành được tổng cộng 6 HCV.
Ở môn Judo, Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng đã có chiến tăắng trước Phonenaly của lào để giành HCV hạg cân dưới 52 kg.
 
Bất ngờ nhất và muộn nhất trong ngày chính là chiếc HCV của Nguyễn Thị Thi môn Bi sắt.
 
Như vậy, khép lại ngày thi đấu hôm nay (6/6), Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 9 HCV để có tổng cộng 13 HCV, tiếp tục xếp thứ 2 sau đoàn Singapore.
 
 
 

 
Thế Mẫn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích