Cập nhật SEA Games 28 ngày 8/6: Ngày vàng của Thể dục dụng cụ và Wushu
08/06/2015 18:12
Dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nhưng Phan Thị Hà Thanh vẫn có màn trình diễn vô cùng ấn tượng để giành tấm HCV toàn năng nữ. Trong khi đó, Wushu cũng có một ngày thi đấu thành công với 3 tấm HCV.

​Hà Thanh xuất sắc đoạt HCV ở nội dung cá nhân.​

 

Thể dục cụng cụ:

Sau khi thất bại ở nội dung đồng đội cùng chấn thương gặp phải trong ngày hôm qua (7/6), Hà Thanh quyết tâm "phục thù" ở nội dung cá nhân. Cô bước vào thi đấu ở các nội dung nhảy chống, xà lệch, cầu thăng bằng và tự do. Trong cả 4 bài thi này, Hà Thanh đều ghi điểm cao nhất và tổng điểm là 53.650, giúp cô hoàn tất chiến thắng để giành tấm HCV đầu tiên cho riêng mình ở SEA Games năm nay.​

 

hathanh1.JPG
 

hathanh2.JPG
 

hathanh3.JPG
 

Wushu: 

Với điểm số 9,72, võ sĩ Trần Xuân Hiệp xuất sắc giành HCV ở nội dung đao thuật nam. Đây mới là tấm HCV thứ 2 của đội tuyển wushu Việt Nam ở SEA Games 28. Cũng ở nội dung này, Nguyễn Mạnh Quyền có được tấm HCĐ sau khi đạt 9,70 điểm.​
Vào cuối ngày, nam võ sĩ Hoàng Văn Cao giành HCV nội dung tán thủ hạng cân dưới 60 kg sau khi đánh bại Solis Francisco (Philippines) trong trận chung kết với tỷ số 2-0. Võ sĩ Nguyễn Văn Tài cùng lúc đó cũng đoạt HCV sau khi vượt qua Tun Kyaw Lin (Myanmar) 2-0 trong trận chung kết tán thủ hạng cân dưới 65kg.

wushu.jpg
 

Trần Xuân Hiệp mang tấm HCV thứ 23 về cho Việt Nam

Boxing:

Tuyển nữ Boxing Việt Nam tiếp tục gặt hái được những thành tích ấn tượng trong ngày thi đấu 08/06 hôm nay, trong đó đặc biệt phải kể đến chiến thắng của Nguyễn Thị Yến. Trong trận bán kết hạng cân dưới 51kg của nữ, Nguyễn Thị Yến đã sớm thiết lập một thế trận tấn công chủ động trước đối thủ người Singapore, Ang Fen Ni ngay từ khi trận đấu bắt đầu. Trước những cú ra đòn đầy hiểm hóc, Nguyễn Thị Yến đã không cho VĐV của nước chủ nhà bất cứ một cơ hội nào để có ra đòn, trước khi kết thúc trận đấu bằng đòn K.O ngay đầu hiệp thi đấu thứ ba, qua đó giành vé tiến vào trận chung kết hạng cân này.

Cùng với Nguyễn Thị Yến, Lê Thị Bằng cũng đã xuất sắc giúp cho tuyển Boxing Việt Nam có thêm một suất trong trận chung kết ở môn thi đấu này, khi cô vượt qua đối thủ người Myanmar Oo Nwe Ni thông qua quyết định của trọng tài trong trận bán kết ở hạng cân dưới 54kg. Cũng trong chiều ngày thi đấu hôm nay, tuyển Boxing nữ Việt Nam cũng có một đại diện khác góp mặt của loạt trận bán kết, tuy nhiên đáng tiếc là Lê Thị Ngọc Anh đã không thể vượt qua Raksat Chuthamat (Thái Lan) trong trận đấu ở hạng cân dưới 48kg.

boxing.jpg
Boxing nữ đang có cơ hội mang về thêm 2 tấm HCV cho Việt Nam

Bơi lội: 

Đúng như dự đoán, Ánh Viên chỉ giành được tấm HCĐ ở nội dung 50m bơi ngửa khi Tao Lin-VĐV nước chủ nhà đã khẳng định được vị thế số 1 của mình. Nguyễn Thị Ánh Viên sau đó đã đoạt HCB ở môn bơi 100m tự do nữ với 56 giây 05. Thành tích này có được nhờ nỗ lực trong những mét cuối của đường đua. VĐV chủ nhà Quah Ting Wen với 55 giây 93 đã đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games của chính mình.

Trần Duy Khôi bất ngờ đoạt HCB ở đường bơi 200m ngửa nam khi vượt qua nhiều VĐV mạnh để về nhì ở cự ly này với thành tích 2 phút 02 44. VĐV chủ nhà Quah Zeng Wen đoạt HCV với kỷ lục mới 2 phút 00 giây 55.

anh vien_L.jpg
 


 
Hòa Thuận tổng hợp
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích