Cập nhật SEA Games 28: Dương Thúy Vi đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ
07/06/2015 18:42
Cô gái vàng của wushu Việt Nam hài lòng với tấm HCV vừa đoạt được ở nội dung kiếm thuật nữ SEA Games 28, tin tưởng còn có thể làm tốt hơn trong tương lai.

​Dương Thúy Vi mang về tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung kiếm thuật nữ

 

Wushu: Với phong thái tự tin, Dương Thúy Vi xuất sắc hoàn thành bài biểu diễn kiếm thuật nữ với điểm số 9,7. Qua đó, Thúy Vi mang về chiếc HCV đầu tiên cho đội tuyển Wushu Việt Nam tại SEA Games 28. Vận động viên Phoon Eyin giành HCB với 9,68 điểm. Đây là chiếc HCV thứ hai của Thúy Vi trong 4 kỳ SEA Games tham dự. Áp lực dành cho cô là rất lớn vì những thành tích đáng nể mang về trong những năm vừa qua. Thúy Vi từng vô địch thế giới và giành HCV tại ASIAD 2014. Hơn ba giờ sau nội dung biểu diễn kiếm thuật nữ, Thúy Vi lại tiếp tục bước vào nội dung trường quyền. Việc phải thi hai nội dung trong vòng ít giờ phần nào gây khó khăn cho Thúy Vi. Trước đó, vận động viên Trần Thị Minh Huyền mang về tấm HCB cho wushu Việt Nam ở nội dung Thái cực quyền nữ. 

Thể dục dụng cụ:  nội dung đồng đội nữ, Việt Nam chỉ đứng hạng 4 sau Malaysia, Singapore và Philippines. Lẽ ra, Việt Nam có thể đoạt HCĐ nhưng Phan Thị Hà Thanh bị tái phát chấn thương gối nhẹ nên đã thi đấu không tốt. Ngoài ra, nguyên nhân chính là do Việt Nam có VĐV Long Thị Ngọc Huỳnh đang bị chấn thương khá nặng phải uống thuốc và tiêm thuốc giảm đau để thi đấu.

447KYWQA (1).jpg
 

Phan Thị Hà Thanh tiếc nuối không thể mang HCV về cho Việt Nam

Bơi lội: Không ngoài dự đoán, Nguyễn Thị Ánh Viên đã về nhất ở cự li thế mạnh 200m hỗn hợp cá nhân nữ với thời gian 2 phút 13,53 giây, lập kỷ lục SEA Games. Kỷ lục cũ là 2 phút 14,57 do Siow Yi Ting (Malaysia) lập được tại SEA Games Lào 2009. Trong đợt bơi chung kết, Ánh Viên tỏ ra hoàn toàn vượt trội, dẫn đầu ngay sau khi xuất phát, dần bỏ xa các đối thủ khác và một mình về đích. Sau đó, Ánh Viên đã xuất sắc về nhất ở cự li sở trường 200m ngửa nữ với thời gian 2 phút 14,12 giây. Thành tích này giúp Ánh Viên phá kỷ lục SEA Games do chính cô lập được cách đây hai năm là 2 phút 14,80 giây.​

(1).jpg
 

 

​Ánh Viên đoạt 2 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games


 
Hòa Thuận tổng hợp
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích