Bế mạc SEA Games 28: Ngắn gọn nhưng sâu sắc
17/06/2015 11:37
Nước chủ nhà Singapore đã thực hiện một chương trình bế mạc đầy ấn tượng, để khép lại một kỳ SEA Games đậm tình hữu nghị của các quốc gia trong khu vực.

Lễ bế mạc SEA Games 28 tuy ngắn gọn nhưng rất sâu sắc

 

​Cùng với những kỷ lục mới được thiết lập, những cảm xúc khó quên ở SEA Games 28, lễ bế mạc thực sự là màn chia tay ấm cúng mà chủ nhà Singapore dành tặng cho bạn bè trong khu vực. Ngoài màn diễu hành các con tem khổng lồ đặc trưng của đất nước Singapore, phần cuối lễ bế mạc là bữa tiệc âm thanh ánh sáng mà chủ nhà dành tặng cho những thành viên tham dự đại hội, cũng như người dân của đất nước Singapore.

Kết thúc đại hội, Thái Lan dẫn đầu toàn đoàn với 95 HCV, hơn 11 HCV so với chủ nhà Singapore. Đoàn thể thao VN xếp thứ ba với 73 HCV. Tạm biệt Singapore, lá cờ SEA Games sau đó được trao lại cho đại diện Malaysia – nước sẽ là chủ nhà của kỳ SEA Games lần thứ 29 – năm 2017.

Cũng trong ngày 16/06, Văn phòng Chính phủ Việt Nam đã có thông báo kết luận của Thủ tướng chính phủ tại cuộc họp về chủ trương đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam. Theo đó, việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021 là trách nhiệm của Việt Nam trong cộng đồng các quốc gia khu vực Đông Nam Á, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, thúc đẩy thể thao thành tích cao. Thủ tướng giao Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng đề án tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam trên tinh thần đổi mới. Về cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31, Thủ tướng yêu cầu không đầu tư xây dựng mới từ nguồn ngân sách nhà nước, chủ yếu tận dụng cơ sở vật chất sẵn có và nâng cấp, sửa chữa để đảm bảo các tiêu chuẩn tổ chức thi đấu thể thao quốc tế.


 
Quang Huy
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích