Ánh Viên chinh phục bạn trẻ
18/06/2015 11:43
Khán phòng Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM gần như không còn một chỗ trống trong cuộc giao lưu giữa kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn với tuổi trẻ TP.HCM diễn ra chiều 17-6.

​​Các vận động viên nhí chụp ảnh lưu niệm với Ánh Viên - Ảnh: Hữu Khoa

 

​​“Nam châm” Ánh Viên

Hình ảnh khiến chúng tôi nhớ nhất là lúc Ánh Viên xuống xe để chuẩn bị bước vào NVH Thanh niên tham gia cuộc giao lưu. Khi bất ngờ nhìn thấy Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn bên lề đường, một nhóm bạn trẻ vội vàng tấp xe vào, nhanh tay lấy điện thoại từ túi ra để xin chụp ảnh lưu niệm. Có bạn trẻ không kịp chụp hình thì vội vàng xin chữ ký...

Buổi “giao lưu” ngoài lề này kéo dài khoảng 15 phút và nếu các thành viên ban tổ chức không giục Ánh Viên vào để kịp giờ cho buổi giao lưu “chính thức” thì có lẽ cô gái vàng của bơi lội VN phải còn đổ mồ hôi với các fan.

Bên trong khán phòng là những ánh mắt chờ đợi sự xuất hiện của Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn. Nhưng khán phòng không chỉ có các bạn trẻ, mà còn có những fan lớn tuổi. Chúng tôi bắt gặp hình ảnh một cụ già dẫn cháu ngoại đến tham gia buổi giao lưu. Cụ giới thiệu năm nay gần 80 tuổi, nhà ở tận Biên Hòa (Đồng Nai). Hai ông cháu đón xe buýt, lặn lội đường xa đến TP.HCM vì đứa cháu ngoại quá mê Ánh Viên. “Ở SEA Games 28, mỗi lần Ánh Viên xuống nước, cả nhà tôi vỗ tay vang trời. Mấy đứa cháu tôi đứa nào cũng mê Ánh Viên như điếu đổ” - ông cụ giới thiệu tên Minh nói.

Trong khán phòng còn có những anh chị công nhân, những người buôn gánh bán bưng, và cả những người bán vé số. Họ đến vì một mục đích duy nhất, đó là muốn được nhìn thấy thần tượng bằng da bằng thịt ngoài đời vì họ rất ngưỡng mộ Ánh Viên.

“Tôi không bao giờ 
nhập tịch nước khác”

Giản dị, chân thành, mộc mạc... đó là suy nghĩ của nhiều người về Ánh Viên sau buổi giao lưu. Bạn Lâm Thành Quang - sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn - cho biết: “Trong cuộc giao lưu, Ánh Viên xưng hô với mọi người thật khiêm tốn, giản dị và gần gũi làm sao. Miệng cô ấy lúc nào cũng nở nụ cười. Một nụ cười rất tự nhiên và dễ mến”.

Thời lượng hơn một giờ của buổi giao lưu quá ngắn so với số lượng khoảng 600 câu hỏi của bạn đọc Tuổi Trẻ gửi đến cho Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn. Và cũng vì vậy mà khán giả có mặt trong khán phòng đã “nuốt” trọn từng câu trả lời của thầy trò Ánh Viên.

HLV Đặng Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi luôn căn dặn Ánh Viên khi chuẩn bị thi đấu phải khát khao chiến thắng. Nhưng khi Ánh Viên đã chạm tay vào đích đường đua, nhìn lại bảng điện tử báo thời gian thấy mình là số 1 thì hãy quên đi ngay lập tức và nghĩ mình là số 0 để tiếp tục phấn đấu. Chiến thắng hôm nay là quá khứ của ngày mai. Ánh Viên phải cố gắng, tiếp tục cố gắng nữa”.

Ánh Viên trả lời các câu hỏi bằng thái độ rất chân tình, gần gũi. Trong đó, câu trả lời mà cô nhận được tràng pháo tay to nhất là phần trả lời câu hỏi của bạn Nguyễn Thị Hoàng Mai. Bạn Mai đặt câu hỏi: “Các nước hay nhập tịch VĐV, nếu có một nước nào đó có chế độ tốt muốn tạo điều kiện để Ánh Viên nhập tịch thì sao?”. Ánh Viên ngay lập tức trả lời: “Không, tôi không bao giờ nhập tịch vào nước khác. Tôi là người Việt Nam, sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để đem vinh quang về cho đất nước”.

Theo Duy Bình (Tuổi trẻ online)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích