Ba cầu thủ U23 Việt Nam vào đội hình tiêu biểu SEA Games 28
18/06/2015 11:55
Quế Ngọc Hải, Huy Toàn và Công Phượng nằm trong danh sách 11 cầu thủ hay nhất của SEA Games 28.
​Ngọc Hải, Công Phượng, Huy Toàn góp mặt trong đội hình tiêu biểu của SEA Games 28. Ảnh: KL.
 

​Trang Footballchannel.asia vừa công bố đội hình tiêu biểu của môn bóng đá nam SEA Games 28. Theo đó, có ba cầu thủ U23 Việt Nam góp mặt gồm hậu vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Võ Huy Toàn và tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Nhà vô địch U23 Thái Lan góp 4 gương mặt, Myanmar có ba và cầu thủ còn lại thuộc U23 Indonesia. Tiền đạo Mạc Hồng Quân được xếp trong nhóm cầu thủ dự bị cho đội hình tiêu biểu.

Tại SEA Games lần này, Quế Ngọc Hải không chỉ hoàn thành tốt vai trò phòng ngự mà còn tỏ ra rất hiệu quả trong tấn công với những pha lên bóng ở biên và tạt vào chuẩn xác cho đồng đội. Ở trận tranh HC đồng gặp U23 Indonesia, chính Ngọc Hải là người ghi bàn ấn định chiến thắng 5-0 cho U23 Việt Nam.

Trong khi đó, với 5 bàn thắng ghi được, Võ Huy Toàn hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong đội hình tiêu biểu của SEA Games 28. Không chỉ hiệu quả trong các pha đi bóng ở biên, Huy Toàn còn sở hữu vũ khí lợi hại là những cú sút xa.

Công Phượng là cầu thủ được chú ý nhất của U23 Việt Nam tại kỳ Đại hội này. Tiền đạo quê Nghệ An ghi được ba bàn thắng và có khoảng 5-6 pha kiến tạo giúp đồng đội lập công. Trận đấu nổi bật nhất của Công Phương là chiến thắng 5-1 trước Malaysia ở vòng bảng, trong đó anh ghi một cú đúp.

Đội hình tiêu biểu của SEA Games 28 

Thủ Môn: Kyaw Zin Phyo (Myanmar)

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải (Việt Nam), Artit Daosawang,Tanaboon Kesarat(Thailand)

Tiền vệ: Võ Huy Toàn (Việt Nam), Nay Lin Tun(Myanmar), Evan Dimas (Indonesia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Si Thu Aung (Myanmar)​

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng(Việt Nam), Chananan Pombuppha (Thailand)

HLV: Choketawee Promrut (Thái Lan)

Danh sách dự bị đội hình tiêu biểu

Chanin Sae-Eae (Thái Lan), Mạc Hồng Quân (Việt Nam), Hein Thiha Zaw (Myanmar), Keo Sokpheng (Campuchia), Syahrul Azwari (Malaysia), Faris Ramli (Singapore), Paulo Sitanggang (Indonesia).

Minh Khang
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích