Cúp Truyền hình 2016: Một cuộc đua hấp dẫn nhất trong lịch sử 28 năm qua
30/04/2016 16:22
Sáng nay (30/4), đoàn đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM 2016 đã thi đấu chặng cuối từ Bảo Lộc về TP.HCM và khép lại một cuộc đua được đánh giá là hấp dẫn nhất trong lịch sử 28 năm qua.

Quàng Văn Cường (Hà Nội)​ xuất sắc cán đích đầu tiên trước Hội trường Thống Nhất (Ảnh: Hoàng Hùng)

 

​​Trước khi xuất phát chặng cuối chủ nhân chiếc Áo vàng chung cuộc vẫn còn bỏ ngõ khi Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7 chỉ kém Nguyễn Trường Tài của VUS TP.HCM vỏn vẹn 0,62% giây. Còn Lê Ngọc Sơn của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang cũng chỉ kém Áo vàng 20 giây. Trên lý thuyết thì trong 160 km từ Bảo Lộc về TP.HCM, các tay đua của Quân khu 7 và An Giang hoàn toàn có thể tấn công để xé Áo vàng nhưng thực tế, các tay đa của VUS TP.HCM hoàn toàn làm chủ tình thế trên đường đua, thả những tay đua không có thứ hạng cao trên bảng tổng sắp đi trước để phá giờ thưởng dọc đường. Còn Nguyễn Trường Tài thì “ôm sát” 2 đối thủ nói trên như hình với bóng từ khi xuất phát cho đến khi về đích trước Hội trường Thống Nhất. 

Đường tốt và các VĐV ở tốp đầu thi đấu tích cực nên tốc độ chặng cuối khá cao luôn trên 40 km/h và người giành chiến thắng là Quàng Văn Cường của Hà Nội sau 3 giờ 49 phút 2 giây, tốc độ trung bình gần 42 km/h. Những tay đua dẫn đầu các danh hiệu cá nhân cùng về đích trong đoàn đông nên các thứ hạng chung cuộc không có gì thay đổi. 

Huỳnh Thành Tùng của Quân khu 7 giành cú đúp với 2 danh hiệu Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất và tay đua thi đấu Ấn tượng nhất. Nguyễn Thành Tâm của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang giành Áo xanh với 6 lần thắng chặng trong suốt cuộc đua. Áo đỏ thuộc về Nguyễn Tấn Hoài của Dược Domesco Đồng Tháp và Áo vàng thuộc về Nguyễn Trường Tài của VUS TP.HCM. 

Ở giải đồng đội, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang giành chiếc cúp vô địch, hạng nhì là Quân khu 7 và VUS TP.HCM đứng thứ ba. Giải đã thành công tốt đẹp và kết thúc bằng lễ trao thưởng khá ấn tượng với sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo từ Tổng cục TDTT và UBND TP.HCM. 


Đức Phát
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích