Luis Suarez nhận án phạt nặng nề sau cú táp Chiellini
26/06/2014 21:57
Hành động phi thể thao của Luiz Suarez khi cắn vào vai Giorgio Chiellini trong trận đấu giữa Italy và Uruguay đã khiến chân sút của Liverpool nhận một án phạt nặng nề từ Ủy ban kỷ luật của FIFA.

​Luis Suarez xứng đáng bị phạt sau hành động phi thể thao

 

​Sau khi nghiên cứu kỷ các điều luật, ngày hôm nay (26/6), Ủy ban kỷ luật của FIFA đã chính thức đưa ra án phạt dành cho Luiz Suarez sau khi anh có hành động cắn vào vai của Chiellini. Theo đó, Suarez bị coi là đã vi phạm Điều 48 khoản 1 và Điều 57 của luật FIFA. Án phạt đối với sự vi phạm này là 9 trận treo giò. Lệnh cấm 9 trận sẽ có hiệu lực đối với các trận đấu cấp độ ĐTQG và bắt đầu áp dụng ngay từ trận đấu vòng 1/8 FIFA World Cup 2014 giữa Uruguay và Colombia vào ngày 28/6.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Suarez bị đau răng sau khi cắn Chiellini
​​ ​​​​​​​​

Ngoài ra, Luis Suarez còn bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng theo Điều 22 của luật FIFA. Án phạt bao gồm cả việc Suarez không được tới mọi sân bóng trong thời điểm các trận đấu đang tiến hành khi án kỷ luật vẫn còn hiệu lực. Bên cạnh đó, cầu thủ người Uruguay còn bị phạt 100.000 Franc Thụy Sỹ. 

Người phát ngôn của FIFA tuyên bố: "Hành vi của Suarez là không thể chấp nhận trên sân cỏ, và đặc biệt không phải ở World Cup, nơi hàng triệu cặp mắt người hâm mộ luôn dõi theo các ngôi sao của mình".

Án phạt này sẽ ảnh hưởng nặng nề tới Liverpool, CLB chủ quản của Suarez. Bởi anh cũng sẽ bỏ lỡ 9 trận đấu đầu tiên của mùa giải Premier League 2014/15 cùng đội chủ sân Anfield.Tuy nhiên, CLB Liverpool sẽ không được quyền khán án. FIFA chỉ cho phép cá nhân Suarez hoặc LĐBĐ Uruguay tiến hành kháng cáo.
Xuân Cường


 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích