HLV Mourinho : Không cần phải vô địch World Cup, Messi đã là một huyền thoại.
14/07/2014 16:35
Thất bại trước tuyển Đức khiến người hâm mộ đặt dấu chấm hỏi về danh hiệu mà Messi đạt được ở World Cup, nhưng HLV Mourinho đã đưa ra những ý kiến để bảo vệ tiền đạo của tuyển Argentina.

​HLV Mourinho đã có một vài ý kiến phân tích về sự thất bại của Argentina và đó không phải là lỗi của Messi

 

Trong bài phát biểu gần đây nhất, HLV đương nhiệm của CLB Chelsea cho rằng tiền đạo đang thi đấu cho Barcelona đã có một kỳ World Cup thành công và xứng đáng nhận được những lời khen ngợi thay vì chỉ ​trích:

"Không phải dễ dàng để đánh giá một tài năng bóng đá, nhưng tôi cho rằng Messi không cần phải nâng chiếc Cup vô địch thế giới để hoàn hảo, cơ bản anh đã là huyền thoại từ trước đó. Tôi cho rằng không nên so sánh với các huyền thoại xưa như Diego Maradona hay Pele, bởi Maradona là Maradona, Pele là Pele, và tất nhiên Messi là Messi, một cầu thủ ở khác thế hệ với Maradona lẫn Pele." HLV Mourinho đã phát biểu.

Khi nói về những cơ hội mà Messi đã bỏ lỡ ở trận chung kết, Mourinho cho biết thêm : "Tôi nghĩ rằng màn thể hiện của Messi trong hiệp thi đấu thứ nhất là rất tốt, thất bại của tuyển Argentina không nằm ở anh, mà ở những quyết định của HLV Sabella."​

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã đưa ra những phân tích lý do khiến đội tuyển Argentina gặp thất bại, đa phần là những sự thay đổi về nhân sự ở trong hiệp thi đấu thứ 2, khiến cho Argentina không thể chiếm ưu thế trong hai hiệp phụ:

"Tôi không thể hiểu được vì sao Lavezzi bị thay ra sau khi hiệp thi đấu thứ nhất kết thúc để nhường chỗ cho Aguero. Đồng ý là Argentina cần phải có thêm những gia tăng áp lực trên hàng công, tuy nhiên, việc thiếu đi Lavezzi khiến cho Messi phải lui về nhiều hơn, điều này khiến anh không thể duy trì được thể lực."

Những sai lầm về chiến thuật cũng là điều mà HLV Mourinho nhắc đến :

"Ở sơ đồ chiến thuật, những sự thay đổi của HLV Sabella đã khiến cho Argentina mất đi sự chủ động. Aguero vào sân đồng nghĩa với việc tuyển Argentina thay đổi sơ đồ thi đấu từ 4-4-2 sang 4-3-3 và họ bị mất cân bằng ở tuyến giữa. Các cầu thủ phải di chuyển nhiều hơn dẫn đến nguyên nhân thất bại hiệp phụ, đội bóng Nam Mỹ đã không thể duy trì được lối chơi do thể lực không đảm bảo."

Nguyên Khang​


 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích