Vượt qua Gilles Simon, Roger Federer đăng quang Thượng Hải Masters 2014
12/10/2014 17:38
Đánh bại Gilles Simon sau 2 ván cùng với điểm số 7-6, Roger Federer đã lần đầu tiên bước lên bục cao nhất ở giải đấu ATP Masters 1000 diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.

​Roge​r Federer đăng quang xứng đáng tại giải Thượng Hải Masters 2014

 

Trận đấu kéo dài gần 2 giờ thi đấu và rất kịch tính. Trong ván đầu tiên, Federer bị dẫn trước 5-3 nhưng đã thi đấu quật khởi, gỡ hòa 5-5 rồi kéo tỉ số đến 6-6. Trong bàn tie-break quyết định, đã có lúc Federer bị dẫn 5-6 và đối mặt với điểm kết thúc ván nhưng với lợi thế về kinh nghiệm, Federer đã giành chiến thắng 8-6.

Ván thứ hai cũng diễn ra rất căng thẳng. Federer một lần nữa phải đối mặt với điểm bị thua ván, bị dẫn 30-40 lúc cầm giao ở tỉ số 5-6 nhưng vẫn bình tĩnh thoát khỏi điểm này, rồi thắng luôn bàn đấu, gỡ hòa 6-6. Một lần nữa ván đấu phải được giải quyết bằng bàn tie-break. Và một lần nữa, Federer đã giành chiến thắng, lần này với tỉ số 7-2.

Đây là chiến thắng đầu tiên tại Giải Thượng Hải Masters nhưng đã là chức vô địch Masters thứ 23 trong sự nghiệp Federer. Chiến thắng tại giải lần này là hoàn toàn xứng đáng cho tay vợt 32 tuổi bởi ở bán kết, anh đã loại tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic để chấm dứt chuỗi 28 trận toàn thắng trên đất Trung Quốc (tính gộp cả hai Giải Bắc Kinh mở rộng và Thượng Hải Masters) của tay vợt người Serbia.

Chiến thắng cũng giúp Roger Federer vượt qua mặt Rafael Nadal để lấy lại vị trí số 2 thế giới khi bảng xếp hạng mới của ATP được công bố vào chiều mai (13-10).

 
Theo Thảo Nguyên (thethao.tuoitre.vn)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích