Vòng 1 giải quần vợt Úc mở rộng: Serena Williams khởi đầu suôn sẻ
20/01/2015 23:53
Dù gặp chút khó khăn trong set hai, tay vợt số một thế giới vẫn kết thúc trận ra quân nhanh chóng khi hạ Alison van Uytvanck với các tỷ số 6-0, 6-4.

​Serena chỉ thua 1 trận trong 57 trận ra quân ở Grand Slam (Ảnh: Reuters)​

 

​Serena Williams mất 61 phút để giành quyền vào vòng hai giải Grand Slam đầu tiên trong năm. Tay vợt người Mỹ thắng set đầu rất hoàn hảo trong 21 phút với tỷ số 6-0. Tay vợt 20 tuổi người Bỉ Van Uytvanck như biến thành một người khác trong set hai và suýt có break quan trọng. Ở thời điểm quyết định, Serena thể hiện bản lĩnh để kết thúc set đấu với phần thắng 6-4.

Serena có trận ra quân với các thông số ấn tượng. Cô giành 11 cú ace, 21 điểm winner và bốn lần giành break. Tay vợt người Mỹ giành tối đa điểm số khi giao bóng một trong set đầu tiên.

Thua 0-6 khiến Van Uytvanck trút bỏ sức ép tâm lý. Tay vợt trẻ người Bỉ chơi thoải mái hơn trong set hai và giành giật điểm số với tay vợt số một thế giới. Cô gần như đã giành break khi tỷ số đang là 4-4 và tạm dẫn 30-0. Nhưng Serena thắng bốn điểm liên tục để giữ game giao bóng và giành break ở game thứ 10, kết thúc trận đấu.

Cô chị nhà Williams, Venus cũng có trận ra quân hoàn hảo. Hạt giống số 18 chỉ mất một giờ để thắng hai set trước Maria Teresa Torro Flor với cùng tỷ số 6-2. Những chỉ số của Venus trong trận rất ấn tượng. Tay vợt người Mỹ có 20 điểm winner, sáu cú ace, thắng bảy trong số tám game giao bóng.

Venus đang cố gắng thi đấu ổn định sau một thời gian dài chấn thương và vấn đề tuổi tác. Kể từ Wimbledon 2011, Venus chưa từng chơi đến tuần thứ hai của một giải Grand Slam.


Theo Khởi Nguyên (thethao.vnexpress.net)​
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích