Việt Nam nhất toàn đoàn môn bơi lội tại Asian Para Games 8
09/12/2015 12:43
Tràn trề hy vọng vượt chỉ tiêu 20 HCV nhưng đội tuyển bơi lội người khuyết tật VN đã gây thất vọng với chỉ thêm 1 HCV giành được trong ngày thi đấu cuối cùng môn bơi Asean Para Games 8.

​Việt Nam nhất toàn đoàn môn bơi lội tại Asian Para Games 8

 

​Có được 18 HCV qua 4 ngày thi đấu cùng 1 kỷ lục châu Á và hàng loạt kỷ lục Đại hội, thầy trò HLV Đổng Quốc Cường có thừa tâm lý tự tin để giành thêm ít nhất 2 HCV nữa nhằm hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. Nhưng lần lượt các kình ngư Kim Hoàng, Đỗ Thanh Hải, Võ Huỳnh Anh Khoa đều không thể chạm đích đầu tiên trong lượt bơi của mình. Chỉ duy nhất Đỗ Thành Tùng mang về HCV thứ 19 cho Việt Nam khi về nhất ở nội dung 50m ngửa nam hạng thương tật S4-S5 và phá kỷ lục Đại hội với thành tích 41 giây 26. Kết thúc môn bơi, Việt Nam vẫn đứng đầu bảng tổng sắp với 19 HCV, 22 HCB và 21 HCĐ.

Đội tuyển bóng bàn kết thúc Đại hội:

Ngày thi đấu cuối cùng môn bóng bàn tại Asean Para Games 8, VN góp mặt trong 4 trận chung kết đánh đơn. Kim Vân trong trận chung kết đơn nữ hạng thương tật 10 là niềm kỳ vọng lớn nhất giúp đội tuyển giành thêm HCV. Nhưng tay vợt 46 tuổi đã không giữ được phong độ sau khi trải qua 5 ngày thi đấu liên tiếp với cường độ cao. Kim Vân thi đấu ngang tài với đối thủ người Indonesia Radayana nhưng thể lực không đảm bảo đã khiến cô gác vợt trước tay vợt kém mình đến 27 tuổi sau 3 ván với các tỉ số 10-12, 9-11 và 5-11.

Với thế trận tương tự, cả 3 tay vợt Bùi Quý Thư, Vũ Đặng Chí và Phạm Văn Hoàng đều nhanh chóng thua 0-3 trong cả 3 trận chung kết trước đó. Đặt chỉ tiêu 4HCV, cao hơn 1HCV so với kỳ Asean Para Games 7, nhưng đội tuyển bóng bàn người khuyết tật VN chỉ giành được duy nhất 1HCV trên đất Singapore.

 
Quyết Thắng
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích