Cập nhật ASIAD 17 - Ngày 1: Bắn súng mang về 2 huy chương cho Việt Nam
20/09/2014 10:36
Sáng 20-9, Đoàn thể thao VN đã có được 2 chiếc huy chương ở môn bắn súng trong ngày thi đấu đầu tiên của Asiad Incheon 2014. Nếu có trạng thái vững vàng về tâm lý trong loạt bắn cuối cùng, nhiều khả năng Nguyễn Hoàng Phương đã có HCV.

Hoàng Xuân Vinh và các đồng đội mang về 2 chiếc huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam (Ảnh: N.K)

 

​Ở nội dung 50m đồng đội súng ngắn nam, 3 xạ thủ Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Hoàng Phương và Trần Quốc Cường đã về thứ ba với 1.670 điểm, bằng điểm với đội chủ nhà Hàn Quốc nhưng thua về chỉ số phụ. Đội Trung Quốc xếp nhất với 1.692 điểm.

Lẽ ra, đây sẽ là chiếc HCB nếu như hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường bắn tốt ở viên cuối cùng. Cụ thể là trong suốt những loạt bắn trước đó, đội tuyển bắn súng VN đều đứng ở vị trí thứ nhì sau Trung Quốc. Tuy nhiên, ở viên cuối cùng, cả Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đều chỉ bắn được có 6 điểm để rồi phải ngậm ngùi nhìn Hàn Quốc vượt qua đoạt HCB.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Hoàng Phương, Xuân Vinh, Quốc Cường (từ trái sang) trên bục nhận HCĐ.
​​ ​​​​​​​​


Ở nội dung thi đấu cá nhân này, xạ thủ Nguyễn Hoàng Phương đoạt HCB nội dung 50m súng ngắn nam với 183,4 điểm. Khá đáng tiếc là Nguyễn Hoàng Phương đã dẫn đầu nhiều loạt bắn nhưng đến lần bắn cuối cùng anh chỉ giành được 5,8 điểm và để đối thủ Ấn Độ Rai Jitu vượt lên với 186,2 điểm giành HCV. Đây là thất bại rất đáng tiếc của Nguyễn Hoàng Phương bởi trước đó anh luôn giữ được sự ổn định trong những loạt bắn của mình. Trong khi đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp thứ tư với 145,9 điểm.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nguyễn Hoàng Phương nhận HCB.
​​ ​​​​​​​​


Đoàn thể thao VN đang tạm xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng với 1 HCB và 1 HCĐ. Trung Quốc dẫn đầu với ba HCV và 1 HCĐ.

* Trước đó, ở nội dung trường quyền của môn wushu, Trần Xuân Hiệp xếp thứ tư với 9,57 điểm. Cũng ở môn bắn súng, nội dung đồng đội nữ súng ngắn 10m, Việt Nam chỉ xếp hạng 8.​

(Tổng hợp)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích