Tuyển Bỉ và Anh chuẩn bị trận chung kết Davis Cup
25/11/2015 13:22
Theo kế hoạch trận chung kết quần vợt Davis Cup sẽ diễn ra ở nước Bỉ trong 3 ngày cuối tuần này. Đội tuyển Anh đang ráo riết chuẩn bị cho trận đấu tuy nhiên tình hình an ninh cũng là mối bận tâm không nhỏ với tất cả mọi người.

​Murray đang tích cực tập luyện cho trận đấu với tuyển Bỉ

 

​Lẽ ra đội tuyển Anh đã bay đến Brussels hôm Chủ nhật vừa qua trước khi đến Ghent, nơi trận chung kết được tổ chức tại sân Flanders Expo với sức chứa 13 ngàn người. Tuy nhiên tình hình an ninh đề phòng khủng bố tại thủ đô nước Bỉ được đặt ở tình trạng cao nhất khiến cho tuyển Anh phải hoãn lại 1 ngày và phải dùng máy bay riêng đến sân bay Flanders. Với việc giao thông và trường học phải đóng cửa tại Brussels cùng với 1 số sự kiện thể thao bị hủy bỏ, dường như khả năng trận chung kết Davis Cup đầu tiên của tuyển Anh kể từ năm 1978 sẽ không diễn ra đúng với lịch trình. Tuy nhiên, điều đó cũng không ngăn cản hơn 1 ngàn cổ động viên Anh khăn gói lên đường ủng hộ đội tuyển của mình. Trong khi đó từ tuần trước, đội trưởng tuyển Anh Leon Smith đã công bố danh sách 5 thành viên của đội tuyển, ông sẽ gút lại còn 4 người trước lễ bốc thăm vào ngày thứ 5. Leon Smith hy vọng sẽ có quyết định sớm với tay vợt đánh đơn số 2 của đội tuyển giữa James Ward và Kyle Edmund, còn tay vợt chủ lực dĩ nhiên là Andy Murray. Anh đang có tham vọng trở thành tay vợt thứ 3 sau John McEnroe và Mats Wilander thắng cả 8 trận đơn trong cùng 1 năm ở giải đấu này.

Về phía đội chủ nhà Bỉ thì đây là lần đầu tiên sau 111 năm họ có mặt trong trận chung kết Davis Cup và đây là mục tiêu mà đội trưởng Johan Van Heck cùng với các thành viên tuyển Bỉ hướng đến, họ hy vọng giữ vững được phong độ và tinh thần như khi vượt qua những đối thủ mạnh gồm Thụy Sĩ, Canada, Achentina ở chiến dịch lần này. Sức mạnh đội tuyển Bỉ dựa vào tay vợt xếp thứ 16 thế giới David Goffin người thắng 11 trong số 13 trận đơn, cùng với cây vợt số 2 là Steve Darcis.


Anh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích