Chặng 13 Tour de France 2014: Vincenzo Nibali tiếp tục giữ Áo vàng
19/07/2014 13:02
Chặng thứ 13 cuộc đua xe đạp nước Pháp, Tour de France đã bắt đầu đi vào dãy Alps. Tay đua người Italia của đội Astana là Vincenzo Nibali tiếp tục chứng tỏ ưu thế khi giành chiến thắng chặng leo đèo và tiếp tục mặc chiếc Áo vàng tổng sắp.

​​Vicenzo Nibali vẫn giữ vững chiếc Áo vàng sau 13 chặng. 

 

​Chặng đua bắt đầu với một phút mặc niệm 298 nạn nhân bị thiệt mang trong vụ máy bay của hãng hàng không Malaysia bị cho là "bắn rơi" trong vùng chiến sự Ukraine. Riêng hai tay đua người Hà Lan, Belkin và Giant-Shimano thi đấu với băng đen trên tay.

Ở chặng đua dài 197, 5 km từ St. Etien này, các tay đua Pháp quyết tâm tiếp tục đạt mục tiêu giành một vị trí trên bục danh dự lần đầu tiên  kể từ năm 1997. Bardet - người đang mặc chiếc Áo trắng - liên tục bám đuổi tay đua mặc Áo vàng Nibali. Trong khi Porte - bắt đầu chặng với vị trí thứ nhì tổng sắp - đã bị tụt lại ở chặng leo đèo cuối cùng và đánh mất hơn 8 phút. Anh rơi ra khỏi tốp các tay đua dẫn đầu bảng. 

Tay đua người Italia, Nibali vẫn là người mạnh nhất. Anh đã tấn công và thoát đi từ tốp đông để vượt qua chặng leo đèo Chamrousse, một mình tiến vế đích đoạt chiến thắng chặng với cách biệt 3 phút 37 giây so với đối thủ Tây Ban Nha, Alejandro Valverde trên bảng tổng sắp.

Chặng tiếp theo, chặng leo đèo thứ 2 ở Alps dài 177-km đến Risoul.

Hoàng Lam​ 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích