Tour de France 2014 chặng 14: Rafal Majka qua mặt Nibali
20/07/2014 11:37
​Chặng thứ 14 của giải đua xe đạp Tour de France 2014 chứng kiến các vận động viên phải vượt qua một quãng đường núi rất gian nan. Sau chặng này, Vincenzo Nibali vẫn bảo vệ được chiếc Áo vàng của mình khi về đích thứ nhì.

​Cuarơ Rafal Majka (Tinkoff) dốc sức để vượt qua Nibali cán đích đầu tiên ở chặng 14. (Ảnh: Letour)

 
Chặng thứ 14 của cuộc đua Tour de France là một chặng đường núi dài 177 km với đoạn về đích leo dốc đầy thách thức tại khu resort trượt tuyết Risoul ở Hautes-Alpes.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Chặng 14 là chặng leo đèo từ Grenoble đi Risoul đường dài 177km (Ảnh: Letour)
​​ ​​​​​​​​

Lần đầu tiên ở giải năm nay, chặng này không có tay đua nào bị chấn thương, chỉ có Rafael Valls rút lui vì bị đau đầu gối. Sau khi xuất phát được 26 phút , một tốp 17 tay đua đã tách toán ra đi. Khi còn khoảng 1/3 đoạn đường, nhóm trên chỉ còn lại Mikel Nieve và Geraint Thomas (Team Sky), Jesus Herrada (Movistar), Joaquim Rodriguez (Katusha), Rafal Majka (Tinkoff), Alessandro De Marchi (Cannondale), Steven Krujswijk (Belkin), Jose Serpa (Lampre), Amael Moinard (BMC) và Simon Yates (Orica).
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Ekip Astana hỗ trợ Nibali bảo vệ thành công chiếc Áo vàng. Ảnh: Letour
​​ ​​​​​​​​

Cách đích đến 11 km, De Marchi tấn công để bứt lên. Serpa cố gắng bám theo nhưng không thành công. Majka thì tăng tốc tốt hơn. Dẫn đầu tốp đông bám đuổi là Vicenzo Nibali.

Majka đã vượt qua De Marchi để giành chiến thắng ở chặng này, với thành tích 5 giờ 8 phút 27 giây. Nibali về nhì, sau Majka 24 giây, để bảo vệ thành công chiếc Áo vàng của mình và có nhiều hy vọng để giành chiến thắng chung cuộc.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​​
Nibali vẫn tiếp tục mặc Áo vàng  (Ảnh: Letour)
 ​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Rafal Majka trong niềm vui chiến thắng (Ảnh: Letour)
​​ ​​​​​​​​

Hiện đối thủ cạnh tranh gần nhất của Nibali và Alejandro Valverde của đội Movistar với thành tích kém hơn 4 phút 37 giây.
Anh Vũ​ 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích