Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh điều tra “nghi án” doping
12/11/2015 11:24
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ bê bối doping của điền kinh Nga đang làm rúng động thế giới.

​​Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ bê bối doping của điền kinh Nga. Ảnh: AP

 
Đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng về vụ doping liên quan đến các vận động viên điền kinh của Nga. Không chỉ có vậy, Tổng thống Putin còn ra lệnh mở cuộc điều tra và Nga sẽ hợp tác chặt chẽ với Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) để làm sáng tỏ vấn đề này.

Phát biểu với giới truyền thông trước cuộc gặp các quan chức thể thao Nga tại khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ biển Đen, Tổng thống Putin cho biết: “Các cuộc điều tra phải được mở ra. Một cuộc thi thể thao chỉ thú vị khi nó trung thực”.

“Tôi yêu cầu các bộ trưởng thể thao và tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi liên quan đến thể thao bằng cách này hay cách khác phải vào cuộc và đưa ra câu trả lời sớm nhất có thể. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành điều tra riêng bằng nội bộ của chúng tôi. Tôi muốn nhấn mạnh - chúng tôi sẽ cung cấp và hợp tác chặt chẽ với WADA để sớm đưa vấn đề này ra ánh sáng”.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko khẳng định hệ thống phòng chống doping của Anh còn tồi tệ hơn của Nga.

Bộ trưởng Vitaly Mutko đưa ra tuyên bố của mình sau khi có lời kêu gọi tước huy chương của các vận động viên Nga lại Olympic 2012. Nói về vấn đề này, Bộ trưởng Vitaly Mutko cho biết: "Đây là điều nực cười, bởi tại Olympic 2012, các VĐV giành huy chương đều phải thử doping và họ chỉ nhận được huy chương sau khi có kết quả âm tính. Hệ thống kiểm tra doping của Anh được đánh giá cao và hoạt động dưới sự kiểm soát của Ủy ban Olympic quốc tế. Nếu điều đó xảy ra thì thống phòng chống doping của Anh còn tồi tệ hơn của Nga".

Dự kiến vào thứ sáu tới (13-11), Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) mới nhóm họp và đưa ra án phạt với Liên đoàn điền kinh Nga.  

Theo T.Vĩ (Tuổi trẻ online)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích