Thạch Kim Tuấn giành HCĐ Giải vô địch cử tạ thế giới
23/11/2015 11:14
Chấn thương là lý do khiến lực sỹ Thạch Kim Tuấn thất bại trong cuộc cạnh tranh ở hạng cân sở trường 56kg tại giải cử tạ vô địch thế giới.

​Thạch Kim Tuấn không thành công vì ảnh hưởng của chấn thương. Ảnh: IWF

 

​Ở hạng cân 56kg nam, khá đáng tiếc khi lực sĩ VN Thạch Kim Tuấn chỉ giành được HCĐ với thành tích tổng cử 287kg. Ở nội dung cử giật sở trường, Tuấn chỉ đạt thành tích 130kg, trong khi ở nội dung cử đẩy, anh cũng không có phong độ tốt và chỉ dừng ở mức 157kg. Hạng cân này chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt giữa 2 ứng viên hàng đầu là Wu Yingbao của Trung Quốc và Om Yun Chol của CHDCND Triều Tiên. Trong nội dung cử giật, Wu Jingbao đã phá kỉ lục thế giới với thành tích 139kg. Tuy nhiên, anh lại không thể sánh được ở nội dung cử đẩy so với Om Yun Chol. Lực sĩ Triều Tiên phá kỉ lục của chính mình tại kì Asian Games 2014 với 171kg, và với cùng thành tích tổng cử 302kg, Om Yun Chol đã xuất sắc giành tấm HCV do hơn Wu Yingbao về số lần cử thành công.

Trong khi đó, ở hạng cân 48kg của nữ, lực sĩ Vương Thị Huyền của Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc khi giành tấm HCB với thành tích 194kg, kém 4kg so với vận động viên giành HCV Jiang Huihua của Trung Quốc. Tấm HCĐ thuộc về Hiromi Miyake của Nhật Bản với 193kg.


 
Tuấn Lâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích