Djokovic lần đầu đăng quang tại Roland Garros
06/06/2016 11:41
Sau 2 tuần tranh tài sôi nổi, Roland Garros 2016 đã khép lại với danh hiệu vô địch thuộc về Djokovic sau khi tay vợt người Serbia ngược dòng đánh bại Andy Murray.

​Nụ cười mãm nguyện của Djokovic sau khi đăng quang tại Roland Garros 2016

 

​Murray đã chơi rất hoàn hảo trong ván đầu tiên bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phòng thủ và tấn công để giành chiến thắng 6-3. Tuy nhiên Djokovic đã giải tỏa được căng thẳng, tìm lại lối chơi mạnh mẽ, tay vợt người Serbia chiếm ưu thế ở 3 ván kế tiếp. Lội ngược dòng để giành chiến thắng 3-6, 6-1, 6-2 và 6-4, Novak Djokovic cuối cùng cũng đã đăng quang giải Roland GArros sau 4 lần vào chung kết. Chiến thắng cũng đã đưa anh vào hàng ngũ 8 cây vợt có đủ 4 danh hiệu Grand Slam và là tay vợt thứ 3 sau Don Budge và Rod Laver chiếm giữ cả 4 danh hiệu lớn cùng 1 lúc. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 12 trong sự nghiệp của tay vợt người Serbia.

Caroline Garcia và Kristina Mladenovic đem lại niềm vui cho quần vợt chủ nhà Pháp tại Roland Garros bằng chiến thắng trong trận chung kết đôi nữ. Họ đánh bại đôi vô địch năm 2013 là Elena Vesnina và Ekaterina Makarova sau 3 ván: 6-3, 2-6, 6-4. Như vậy Garcia và Mladenovic là đôi nữ đầu tiên của Pháp kể từ năm 1971 giành chiến thắng tại Roland Garros.


 
Anh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích