Saigon Heat thất bại trước Pilipinas MX3 Kings ở lượt trận 13 Giải bóng rổ Đông Nam Á
18/01/2016 12:57
Tối qua (17/01) tại nhà thi đấu trường quốc tế Canada – CIS, Saigon Heat đã có trận đấu ở lượt thứ 13 giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á – ABL mùa giải 2015-2016, gặp đối thủ đang đứng chót bảng xếp hạng là Pilipinas MX3 Kings của Philippines.

​Trận thua trước Pilipinas MX3 Kings khiến Saigon Heat gặp nhiều khó khăn ở chặng đường còn lại.

 

​Dù đang đứng thứ 4, hơn 2 bậc so với đối thủ Pilipinas, đồng thời đã từng thắng đối thủ này 103-88 ngay trên sân của đối phương cách đây chỉ 10 ngày, nhưng trong trận đấu trên sân nhà CIS, các cầu thủ Saigon Heat lại nhập cuộc không tốt và liên tục để đối thủ ghi điểm. Trong cả trận, chỉ có thời điểm 5 phút đầu hiệp 1 là Saigon Heat có thể dẫn trước đối phương, sau đó không lần nào các cầu thủ Saigon Heat có thể cân bằng được điểm số với Pilipinas. Thậm chí có lúc đội chủ nhà đã để đối phương dẫn đến 21 điểm ở giữa hiệp 4, trước khi thất bại chung cuộc với tỷ số 68-88. Kết quả này thật ra có thể được giải thích do các cầu thủ chủ nhà đã bị bào mòn về thể lực khi trải qua 1 lịch đấu dày đặc với 4 trận đấu chỉ trong vòng 10 ngày.

Trận thua trước Pilipinas cũng không ảnh hưởng đến vị trí thứ 4 của Saigon Heat trên bảng xếp hạng của ABL, nhưng chắc chắn thất bại trước đội chót bảng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của đội, nhất là khi trong 3 trận đấu tiếp theo, Saigon Heat có 2 trận phải chơi trên sân khách gặp 2 đội dẫn đầu bảng xếp hạng, trước khi quay lại sân nhà gặp đương kim vô địch Hi-Tech Bangkok City vào ngày 29/01.


 
Quang Huy
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích