Saigon Heat lần thứ 3 thắng Laskar Dreya
31/08/2014 16:06
Tại nhà thi đấu trường Quốc tế Canada (CIS), Đội bóng rổ Saigon Heat đã có chiến thắng thứ 5 trong mùa giải ABL 2014 trước đối thủ đến từ xứ sở vạn đảo – Laskar Dreya với tỉ số cách biệt là 75 – 65.

​​Phong độ ổn định của Việt Arnold giúp Saigon Heat có chiến thắng thuyết phục trên sân nhà. Ảnh: Saigonheat.com

 

​Việt Arnold (33) tiếp tục duy trì phong độ ổn định (ghi 18 điểm) và Justin Williams (2) đã trở lại với cú đúp (thực hiện 20 pha bắt bóng bật bản và ghi 18 điểm) để giúp Saigon Heat đánh bại Laskar Dreya trong lần đối đầu thứ 3 tại ABL 2014

Hiệp 1: Saigon Heat khởi đầu ấn tượng

Lợi thế sân nhà đã giúp Saigon Heat có sự khởi đầu ấn tượng ngay hiệp thi đấu thứ nhất. Saigon Heat đã dẫn trước 5 – 0 trong vòng 2 phút đầu tiên trước khi để Brian Illad (77) ngắt mạch lên điểm với pha ghi 2 điểm thành công. Tuy nhiên, Saigon Heat đã lập tức đáp trả với chuỗi lên điểm ấn tượng khi chỉ trong 3 phút (phút thứ 2 đến phút thứ 5), những pha ghi điểm của Froilan Baguion (17), Justin Williams (2) và Việt Arnold (33) đã giúp Saigon Heat dẫn trước với cách biệt 14 – 2.

Thời gian còn lại của hiệp 1, Saigon Heat tiếp tục nới rộng cách biệt trước Laskar Dreya và cú dunk rổ ấn tượng của Justin Williams (2) trong những giây cuối cùng đã đưa Saigon Heat tạm dẫn trước Laskar Dreya với tỉ số 31 – 12 sau khi hiệp 1 kết thúc.

Hiệp 2 – Hiệp 3 – Hiệp 4: Saigon Heat duy trì phong độ và nới rộng cách biệt

Những phút đầu của hiệp 2, tận dụng việc Saigon Heat chơi không tập trung, lần lượt Rexander Leynes (10), Tri Wilopo (12) và Falando Jones (23) ghi điểm đưa Laskar Dreya từ việc bị dẫn trước 31 – 12 đã rút ngắn khoảng cách xuống còn 36 – 26 sau 4 phút thi đấu. Nhưng ngay sau đó, với sự xuất sắc của bộ đôi Việt Arnold (33) và Justin Williams (2), Saigon Heat đã tái lập khoảng cách an toàn 46 – 34 sau khi hiệp 2 kết thúc. Khoảng cách về điểm số giữa hai đội tiếp túc được Saigon Heat duy trì và nới rộng trong hiệp thi đấu thứ 3. Việc phụ thuộc vào Falando Jones (23) khiến Laskar Dreya tỏ ra bế tắc khi cầu thủ này bị kèm chặt. Trong khi đó, với lối tấn công đa dạng, lần lượt Leo Avenido (18), Dustin Scott (12), Justin Williams (2) thay nhau ghi điểm để giúp Saigon Heat duy trì thế trận với tỉ số 64 – 46. Trong những giây cuối cùng của hiệp 3, Việt Arnold (33) thực hiện pha ném 3 điểm để khép lai hiệp 3 với tỉ số 67 – 46. Với cách biệt an toàn, trong hiệp thi đấu cuối cùng, Saigon Heat chủ động chơi chậm và tạo cơ hội thi đấu cho những cầu thủ Việt như Phạm Hoàng Linh (13), Hồng Gia Lân (8) hay Nguyễn Ngọc Thành (4).  Laskar Dreya đã rút ngắn tỉ số xuống còn 75 – 65. Và đây cũng chính là tỉ số chung cuộc của trận đấu.

Với chiến thắng trước Laskar Dreya, Saigon Heat đã có 5 chiến thắng sau 10 trận, tạm thời vẫn xếp ở vị trí thứ 4 trên Bảng xếp hạng của ABL 2014. Vào tuần sau, Saigon Heat sẽ có trận đấu trên sân nhà tiếp đón các cầu thủ Westports Malaysia Dragons vào ngày 07/09, lúc 18h00 tại Nhà thi đấu trường Quốc tế Canada (CIS). 

Điều đặc biệt trong trận đấu hôm nay chính là hoạt động ủng hộ Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) của Saigon Heat thông qua việc “QUYÊN GÓP 100% SỐ TIỀN BÁN VÉ CỦA TRẬN ĐẤU 30/08” cho chiến dịch “TIN VÀO SỐ KHÔNG”. Qua hoạt động nhân văn này, Saigon Heat mong muốn được chung tay cùng cộng đồng giảm thiểu số lượng trẻ em tử vong mỗi ngày vì những nguyên nhân có thể phòng tránh được xuống số 0 và chăm lo cho cuộc sống của trẻ em Việt Nam nói riêng và trẻ em thế giới nói chung ngày một tươi đẹp hơn.


(Theo Saigonheat.com)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích