Saigon Heat đánh bại đương kim á quân ABL
29/11/2015 11:39
Tối 28/11, tại nhà thi đấu trường quốc tế Canada CIS, Saigon Heat đã có trận đấu ở lượt thứ 5 giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á – ABL 2015 gặp lại đối thủ rất mạnh và là đương kim á quân của giải, Westports Malaysia Dragons.
​​Saigon Heat có chiến thắng thứ 2 liên tiếp trên sân nhà
 

​Ở lần gặp nhau cách đây 3 tuần cũng trên sân nhà, Saigon Heat đã thất bại rất đáng tiếc 92-100 trước chính đối thủ này. Vì vậy ở trận tái đấu, Saigon Heat vào sân với mục tiêu duy nhất là chiến thắng. Dù khởi đầu trận đấu có phần choáng ngợp trước những tình huống tấn công rất nhanh của Malaysia Dragons, nhưng các cầu thủ chủ nhà càng thi đấu càng tự tin, đặc biệt là khả năng hòa nhập và phối hợp tốt của các cầu thủ nội như Triệu Hán Minh, Ngô Tuấn Trung hay Tô Quang Trung. Không những vậy, trong một ngày đạt phong độ cao, các cú ném từ ngoài vòng cung dưới rổ của Hán Minh và Morgan Moses đã liên tiếp giúp đội chủ nhà có điểm. Hòa 47-47 sau 2 hiệp đầu tiên, Saigon Heat đã làm chủ thế trận trong 2 hiệp đấu còn lại để vượt lên, dẫn 67-61 khi kết thúc hiệp 3, và giành thắng lợi chung cuộc trước Malaysia Dragons với tỷ số 91-82. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên sau 8 lần gặp nhau của Saigon Heat trước đối thủ rất mạnh Malaysia Dragons.

Trận thắng này dù không giúp Saigon Heat cải thiện vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng ABL, nhưng chắc chắn sẽ giúp đội có thêm tự tin trước khi bước vào trận đấu gặp đương kim vô địch HiTech Bangkok City vào ngày 5/12 cũng trên sân nhà CIS.​


 
Quang Huy
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích