Roland Garros 2014: Novak Djokovic và Rafael Nadal sẽ tạo nên trận chung kết trong mơ
07/06/2014 14:19
Nội dung đơn nam của Roland Garros 2014 sẽ có trận chung kết trong mơ khi Djokovic và Nadal cùng vượt qua vòng bán kết. Với Nadal, anh chỉ mất đúng 100 phút để đánh bại Andy Murray trong lần gặp nhau thứ 20 giữa hai tay vợt.

Nadal đã dần trở lại với phong độ cao nhất của mình

 

Rafael Nadal đã không cho đối thủ một cơ hội nào trong trận đấu bán kết. Tay vợt 8 lần vô địch Roland Garros làm chủ hầu hết các pha giằng co bằng những cú đánh biến hóa và uy lực sang phần sân đối diện. Điểm nổi bật của Nadal trong lần gặp đối thủ quen thuộc Murray chính là khả năng giao bóng. Anh đã có đến 76% quả giao bóng lần thứ nhất thành công và tỷ lệ thắng điểm là 91% . Trong khi đó, Andy Murray chỉ có 52% quả giao bóng 1 và tỷ lệ thắng điểm chỉ có 63%. Những quả giao bóng 1 của Andy Murray lại quá đơn giản để cho Nadal tấn công, chính vì thế, Nadal có 6 break points trong trận này thì anh đã tận dụng tất cả.

 

Lối đánh thông minh giúp Djokovic đánh bại Gulbis​
​​ ​​​​​​​​

Thắng Murray 6/3; 6/2; 6/1, Nadal sẽ vào chơi trận chung kết Roland Garros thứ 9 trong sự nghiệp sau khi đã có 8 lần đăng quang tại đây. Với tư cách tay là tay vợt số 1 thế giới nhưng lần này Nadal lại bị đánh giá thấp hơn trong trận đấu tranh danh hiệu với Djokovic. Tay vợt người Serbia đang đạt đến phong độ đủ để cuốn phăng mọi đối thủ. Nole đã chứng minh điều đó một lần nữa trong trận bán kết với "ngựa ô" Ernests Gulbis. Trước những cú thuận tay như trái phá cùng những quả trái tay có độ khó đến bất ngờ của tay vợt Latvia, Djokovic đã có lúc nao núng, thậm chí là căng thẳng, quăng vợt... nhưng Djokovic vẫn đủ bản lĩnh để thắng hai ván đầu cùng tỷ số 6/3. Tuy nhiên, sang ván thứ 3, Gulbis đã khiến Djokovic liên tục rơi vào thế khó. Nhưng Nole nhanh chóng lấy lại tâm lý ổn định, hiệu quả hơn với 10 break points và thắng 5 trong số đó. Ở ván cuối , Djokovic chỉ mất 34 phút để thắng 6/3, lần thứ 2 trong sự nghiệp vào chơi trận chung kết Roland Garros. Cách đây 2 năm, anh đã thua Nadal trong trận chung kết trên sân Philippe Chatrier.  

 

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Djokovic sẽ trở lại vị trí số 1 thế giới nếu thắng Nadal trong trận chung kết​
​​ ​​​​​​​​

Trận chung kết giải (ngày 8/6) sẽ là lần gặp nhau thứ 42 giữa Djokovic và Nadal. Có nhiều lý do để giới chuyên môn đánh giá Djokovic cao hơn. Trước tiên, anh vừa đánh bại "đối thủ truyền kiếp" trong trận chung kết Madrid Masters hồi tháng trước. Thứ hai, Djokovic đang đứng trước cơ hội trở lại vị trí số 1 thế giới nếu đoạt danh hiệu. Lý do thứ 3 và cũng là động lực quan trọng của Djokovic chính là việc anh sẽ trở thành tay vợt thứ 8 trong Kỷ nguyên mở rộng sưu tập đủ bộ Grand Slam nếu thắng Nadal vào chiều Chủ Nhật này. ​

Quốc Việt 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích