Roger Federer và Kei Nishikori vào bán kết giải quần vợt ATP World Tour Finals
14/11/2014 13:48
Giải quần vợt ATP World Tour Finals đã xác định thêm hai tay vợt vào bán kết là Roger Federer và Kei Nishikori. Đáng chú ý trong cuộc tái ngộ Andy Murray, lần đầu tiên Federer đã có chiến thắng thuyết phục hơn để thẳng tiến vào bán kết.

​Fe​derer đang duy trì phong độ rất tốt

 

Từng gác vợt trước Murray không ít lần nhưng ở cuộc tái ngộ này, Federer đã thể hiện phong độ cực tốt. Tay vợt Thụy Sĩ chứng tỏ tuổi tác không ảnh hưởng nhiều đến khả năng phát huy những pha bóng sở trưởng. Cụ thể, tỷ lệ ghi điểm trong những cú giao bóng lần đầu của Federer là 100% và 64% cho lần giao bóng thứ 2. Bên cạnh đó, khả năng lên lưới của Federer trong trận này cũng được cải thiện rõ rệt khi anh giành đến 18 điểm sau 23 lần lên lưới. Phong độ tuyệt vời này giúp "Tàu tốc hành" chỉ mất 56 phút để loại Andy Murray với tỷ số 6-0 và 6-1.

Trận thắng của Federer trước Murray gián tiếp mang lại chiếc vé bán kết cho Kei Nishikori. Tay vợt người Nhật Bản trước đó đã ngược dòng hạ David Ferrer với tỉ số 4-6, 6-4 và 6-1 . Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Kei Nishikori góp mặt tại ATP World Tour Finals và cũng là lần đầu tiên anh giành quyền vào bán kết ở giải đấu cuối giành 8 tay vợt xuất sắc trong năm.


Nguyên Khang
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích