Nữ hoàng Karate Nguyễn Hoàng Ngân đoạt HCB Asiad 17
02/10/2014 13:50
Được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV thứ 2 cho đoàn thể thao VN tại ASIAD 17, nhưng "nữ hoàng Karate" Nguyễn Hoàng Ngân đã không thể làm gì khác hơn ở trận chung kết trước đối thủ người Nhật.

​Nguyễn Hoàng Ngân mang về tấm HCB đầu tiên cho Karate Việt Nam tại ASIAD 17. 

 

​Karatedo

Trong ngày thi đấu đầu tiên của môn Karate, Nguyễn Hoàng Ngân đã có màn trình diễn xuất sắc ở nội dung kata. Cô lần lượt thắng tuyệt đối các đối thủ khác, gồm Taalaibek Kyzy của Kyrgyzstan Kang Jiui, CHDCND Triều Tiên ở tứ kết và Tamang Bimala, Nepal ở bán kết. Nữ hoàng Karate Nguyễn Hoàng Ngân sẽ gặp đối thủ nặng ký người Nhật Shimizu Kiyou ở trận chung kết​. 

Trong bài thi chung kết, cả 5 trọng tài đều quyết định cho điếm Shimizu Kiyou thắng tuyệt đối 5-0 trước Nguyễn Hoàng Ngân của Việt Nam.​ ​Hoàng Ngân chấp nhận đoạt HCB, nâng tổng số HC của đoàn thể thao Việt Nam tính đến hôm nay lên 1HCV, ​9HCB và 22HCĐ, xếp hạng 21. 

Taekwondo

Ở môn taekwondo, hạng cân dưới 63 kg nam, Võ sĩ Lê Huỳnh Châu đã thắng Thabet Raad Yousef Ahmad người Jordan với tỉ số 5-4. Sang vòng 1/16, Huỳnh Châu tiếp tục đánh bại Almuwallad Saud Ibrahim của Ả Rập 4-3. Ở tứ kết, đối thủ của Huỳnh Châu là Kitwijarn Akkarin của Thái Lan nhưng anh buộc phải dừng chân khi để thua với tỷ số 1-4. 

Còn ở hạng cân dưới 68 kg, Phan Trung Đức vượt qua Salih Said Gafar, Qatar với tỷ số 14-4 nhưng lại thua trắng ở vòng 1/16 trước đối thủ người Iran.

Trong khi đó, ở vòng 1/16 hạng cân dưới 62 kg nữ, Phạm Thị Thu Hiền của VN đã hạ Feng Xiao của Trung Quốc với tỉ số 5-4. Hà Thị Nguyên cũng có chiến thắng 4-1 trước Khakimova Shakhlo, Uzebekistan. 

Hạnh Dung - Việt Khoa

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích