Novak Djokovic lần thứ 5 vô địch Úc mở rộng
02/02/2015 10:54
​Giải Quần vợt Grand Slam đầu tiên trong năm 2015 - Úc mở rộng đã hạ màn sau trận chung kết đơn nam giữa Novak Djokovic và Andy Murray.

​Giành chiến thắng, Djokovic lần thứ 5 đăng quang giải vô địch Úc mở rộng 

 

​Kịch tính của trận đấu sớm diễn ra ngay trong ván đấu đầu tiên khi cả Djokovic lẫn Murray đều giành được phần thắng trong các bàn cầm giao bóng của đối phương. Số phận ván đầu buộc phải bước vào loạt tie break. Do mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng, Murray phải gác vợt trong ván đầu tiên khi thua 5-7.

Căng thẳng tiếp tục diễn ra trong ván đấu thứ hai khi kết quả chỉ được xác định sau hơn 80 phút. Nắm ưu thế và dẫn điểm trước nhưng Djokovic lại để Murray lội ngược dòng thành công và sau đó thắng lại trong bàn tTie break 7-4 để cân bằng tỷ số 1-1. 

Ở ván thứ 3, Murray khởi đầu tốt và dẫn trước 2-0 nhưng sau đó lại xuống sức và để Djokovic lội ngược dòng giành chiến thắng 6-3. Kể từ thời điểm này, Murray không còn giữ được phong độ và nhanh chóng thất bại trong ván thứ 4 với tỷ số cách biệt 0-6. Kết quả này đưa Djokovic đến chức vô địch Úc mở rộng với chiến thắng 3-1 qua các set 7-6, 6-7, 6-4, 6-0. Sau 220 phút thi đấu, Djokovic đã bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu Úc mở rộng thứ 5 cho mình qua đó cũng nâng tổng số danh hiệu Grand Slam lên con số 8.​


 
Nguyên Khang
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích