Nishikori bảo vệ thành công ngôi vô địch Barcelona Open 2015
27/04/2015 13:12
Tại giải quần vợt Barcelona mở rộng, sau khi hai tay vợt chủ nhà rất mạnh là Rafael Nadal và David Ferrer bị loại, Kei Nishikori đứng truớc cơ hội rất tốt để bảo vệ chức vô địch của mình.

​​Nishikori đang là niềm tự hào của Nhật Bản trên bản đồ quần vợt thế giới. Ảnh: Reuters.

 

Trận đấu diễn ra trong 95 phút với cùng kịch bản cho cả hai set. Pablo Andujar luôn là người dẫn điểm ở thời gian đầu, nhưng đẳng cấp vượt trội của tay vợt số 5 thế giới đã giúp Nishikori đảo ngược tình thế ở các thời điểm bản lề. Hai lần bẻ giao bóng thành công trong mỗi set, nhiều hơn một so với Andujar, Kei Nishikori nhẹ nhàng đánh bại đối thủ. 

Dù từng đánh bại hạt giống số ba David Ferrer ở bán kết và chơi rất cố gắng hôm qua, tay vợt hạng 66 thế giới Pablo Andujar vẫn không thể làm nên điều tương tự trước một Nishikori chơi tỉnh táo và hiệu quả.

"Tôi không nhìn vào danh hiệu mà chỉ thi đấu theo cách tốt nhất có thể. Tôi biết đây là giải đấu khó khăn của các tay vợt Tây Ban Nha, nhưng tôi chỉ biết cố gắng hết sức và bây giờ thì tôi thật sự hạnh phúc. Tôi biết Andujar có những cú trái tay dọc sân rất nguy hiểm, vì thế tôi phải di chuyển nhanh và ở những thời điểm cuối cùng tôi đã chơi thật sự tốt, không như thời gian đầu trận", Nishikori phát biểu sau chiến thắng.​

 
Theo VNExpress.net
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích