Kết thúc xe đạp nữ An Giang: Nguyễn Thị Thật không có đối thủ
19/07/2014 17:49
Sáng 19/7, Cuộc đua xe đạp nữ tranh cúp Truyền hình An Giang đã kết thúc tốt đẹp sau khi đoàn đua thi đấu chặng 6 dài 75 km từ TP.Rạch Giá đi TP.Long Xuyên.

​Nguyễn Thị Thật vừa đoạt Áo vàng lẫn Áo xanh chung cuộc (Ảnh: Như Huy) 

 

​Không có đối thủ tại sân chơi trong nước, một lần nữa tay đua Nguyễn Thị Thật đã chứng tỏ sức mạnh của mình khi rút thắng và cán đích đầu tiên tại chặng thi đấu cuối cùng Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng lần thứ 15 này. Với việc bảo vệ được danh hiệu Áo vàng chung cuộc, tay đua Nguyễn T​hị Thật đã thêm vào bộ sưu tập thành tích của mình một kỷ lục thật sự ấn tượng với 3 danh hiệu Áo vàng chung cuộc từ đầu năm đến giờ. 

Trở lại diễn biến chính của cuộc đua, sau các chặng thi đấu chưa thành công trước đó, tuyển thủ quốc gia Trần Ái Nương (VTV Cần Thơ) đã tấn công và thoát ra đi một mình khi đoàn đua đi được hơn 10 km. Với nỗ lực tạo cách biệt, tay đua này đã ra đi với tốc độ cao và tạo được khoảng cách đến hơn 1’ so với tốp đông phía sau. Nhưng nỗ lực này đã không thành công khi đi được hơn 20 km thì cô đã bi tốp đông bắt lại. Tay đua Phạm Hồng Loan (Đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa) đã rút thắng trước Đặng Hương Thảo (Vinamit TP.HCM) để giành 5 điểm tại giải thưởng dọc đường, cách đích đến 40 km. 

Sau đó, một số tay đua của ê kíp An Giang và Đồng Tháp cũng thay nhau ra sức tấn công và thoát đi nhằm tranh chấp thứ hạng đồng đội, nhưng ê kíp Bình Dương đã thi đấu xuất sắc để luôn có mặt trong tốp đầu. Và ở đích đến, đoàn đua đã nhập thành một top. 

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
​​​​Ekip An Giang đã nỗ lực để bảo vệ thành công chiếc Áo vàng và Áo xanh của Nguyễn Thị Thật (Ảnh: Như Huy)
​​ ​​​​​​​​

Tay đua Nguyễn Thị Thật lại một lần nữa chứng tỏ ưu thế về nước rút để cán mức đến đầu tiên sau 1h 59’04” – tốc độ trung bình 37, 794 km/h, về hạng nhì và ba là Phạm Thị Thúy Liên (Imexpharm Đồng Tháp 1) và Võ Thị Phương Phi (Cấp thoát nước môi trường Bình Dương).      

Với 5 lần thắng chặng, Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc giành giải Áo xanh với 85 điểm và giành luôn Áo vàng chung cuộc khi có tổng thời gian ít nhất 11h 22’28”, xếp hạng nhì đến hạng năm là Nguyễn Thùy Dung (hơn áo vàng 26”), Phạn Thị Liễu (Gạo Hạt Ngọc Trời – hơn 34”), Võ Thị Phương Phi (hơn 35”) và Phạm Thị Thúy Liên (hơn 36”). 

Ở giải đồng đội, có cùng thời gian 34h 09’42”, đội CTNMT Bình Dương đã giành chức vô địch khi có tổng hạng 84, hạng nhì Gạo Hạt Ngọc Trời (105), Imexpharm Đồng Tháp 1 (115) đứng hạng ba.

Như Huy​ 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích