Kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi vô địch quốc gia U20
19/07/2014 11:33
Đương kim vô địch U12 châu Á Nguyễn Anh Khôi dù phải thi đấu với các đối thủ U20 nhưng vẫn xuất sắc đoạt ngôi vô địch.

​Giải cờ vua trẻ toàn quốc 2014 có số lượng VĐV tham dự đông kỷ lục (Ảnh: Hạnh Dung)

 

​​Sau hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi tại nhà thi đấu Tân Bình, giải cờ vua trẻ toàn quốc 2014 – cúp Dragon Capital đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tuy không có bất ngờ nào xảy ra nhưng những nhà chuyên môn đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực về việc phát triển phong trào cờ vua ở lứa tuổi thiếu nhi. 

Các kỳ thủ của đơn vị TPHCM đã thi đấu nổi trội trong cả 3 nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp, và kết thúc giải đấu với vị trí nhất toàn đoàn. Tổng số huy chương mà đoàn TPHCM có được là 33HCV, 28HCB và 36 HCĐ, chiếm khoảng 1/3 tổng số bộ huy chương của giải (giải có tổng cộng 96 bộ huy chương). Đáng chú ý, tài năng trẻ 12 tuổi Nguyễn Anh Khôi thi đấu ở lứa tuổi U20 và đã xuất sắc giành HCV cờ tiêu chuẩn, sau khi đoạt 2 HCĐ cờ nhanh và cờ chớp. Trong tổng cộng 9 ván đấu cờ tiêu chuẩn, Khôi chỉ thua một ván trước Trần Tuấn Minh (Hà Nội) để đoạt ngôi vô địch với tổng cộng 7 điểm. 

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nguyễn Anh Khôi đã có một mùa hè thành công ở các giải: Quốc gia, Đông Nam Á và châu Á (Ảnh: Hạnh Dung)
​​ ​​​​​​​​

Một kỳ thủ khác cũng đáng chú ý là Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang). Tại giải, cô thi đấu ở nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Là nữ, nhưng Hưng đã tham gia tranh tài với các kỳ thủ nam ở giải U20, nhưng tiếc là cô đã thành công. Tuy nhiên, khi quay về thi đấu ở bảng nữ U20 cờ chớp, cô bỏ xa các đối thủ khác với 7,5 điểm sau 9 ván, đoạt HCV. 

Cờ vua Hà Nội cũng đã có những tiến bộ đáng kể ở khâu đào tạo năng khiếu, liên tục bám đuổi đơn vị TPHCM và xếp nhì toàn đoàn với 20HCV, 19HCB và 24 HCĐ. Đứng thứ 3 là đoàn Kiên Giang (10HCV, 3HCB, 7 HCĐ).

​Giải cờ vua trẻ toàn ​quốc năm 2014 có số lượng VĐV đông kỷ lục với gần 800 em ở nhiều độ tuổi khác nhau tham gia tranh tài. Đây cũng là năm đầu tiên Liên đoàn Cờ Việt Nam đưa lứa tuổi U6 vào chương trình thi đấu nhằm tạo điều kiện cho các kỳ thủ nhí thi đấu cọ xát, giao lưu học hỏi. 

Hạnh Dung​
 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích