Milos Raonic vô địch giải quần vợt Brisbane 2016
11/01/2016 12:49
Đúng một năm sau thất bại trong trận chung kết giải quần vợt Brisbane, tay vợt Canada Milos Raonic đã trả lại được món nợ này cho chính đối thủ Roger Federer trong trận đấu cuối cùng của giải để lần đầu tiên lên ngôi vô địch.

​Milos Raonic vô địch giải quần vợt Brisbane 2016

 

​Chỉ thắng được 1 trận sau 10 lần gặp Federer nhưng ở lần tái đấu này, Raonic tỏ ra mạnh mẽ và khiến Federer phải khốn đốn với không ít pha đánh trả đầy uy lực từ cuối sân. Cứu được hai điểm break ở bàn thứ 5 nhưng rồi ở bàn cầm giao bóng thứ 9, Federer đành mất điểm vào tay Raonic. Bước ngoặt quan trọng này giúp Raonic thắng luôn 6-4 ở ván thứ nhất. Tình hình tương tự diễn ra ở ván đấu sau đó khi Federer chỉ có thể cầm cự với Raonic đến điểm số 3-3 trước khi mất break ở bàn thứ 7. Cuộc rượt đuổi điểm số kết thúc ở bàn thứ 10 và phần thắng 6-4 tiếp tục nghiêng về cho Raonic. Đây mới là danh hiệu ATP thứ 8 trong sự nghiệp của Milos Raonic nhưng dù sao kết quả này cũng là một khởi đầu suôn sẻ trước khi bước vào Grand Slam đầu tiên trong năm, Úc mở rộng 2016.

Ở giải nữ, Victoria Azarenka đã chấm dứt cơn khát danh hiệu ở WTA bằng chiến thắng 6-3, 6-1 trước Angelique Kerber. Đây là danh hiệu đầu tiên của Azarenka kể từ năm 2013. Trước đó, danh hiệu gần nhất mà cô giành được là ở giải Cincinnati vào tháng 8/2013.

Cũng có một khởi đầu thuận lợi trước thêm Úc mở rộng là tay vợt Thụy Sĩ Stanislav Warrinka. Trong trận chung kết gặp Borna Coric ở giải quần vợt Chennai mở rộng. Warrinka đã giành chiến thắng sau hai ván 6-3 và 7-5. Chiến thắng này giúp Warrinka lập hatrick khi lần thứ 3 liên tiếp vô địch giải này.


 
Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích