Khai mạc giải vô địch Cờ vây và Cờ vây trẻ Toàn quốc 2014 – Cup LS VINA
13/08/2014 14:25
Các kỳ thủ ở bộ môn cờ vây đã bước vào thi đấu tại Giải vô địch cờ vây và cờ vây trẻ toàn quốc 2014 – Tranh cúp LS Vina. Giải vừa khai mạc vào sáng nay (13/8) tại khách sạn Kim Đô, TP.HCM với sự góp mặt của gần 90 kỳ thủ.

​​Các kỳ thủ tranh tài ở giải trẻ

 

​​Các kỳ thủ thi đấu theo 3 nhóm: nhóm vô địch, nhóm U16 và nhóm U11. Cả 3 nhóm đều có 2 nội dung cá nhân và đồng đội, tranh tài theo hệ Thuỵ Sĩ 7 ván. 

Trong số 88 kỳ thủ đăng ký tham dự, đáng chú ý có tài năng trẻ 13 tuổi Võ Nhật Minh đang tập huấn chuyên nghiệp tại Hàn Quốc cũng về nước để tranh tài. 

Còn ở giải đồng đội, giới chuyên môn nhận định TPHCM nhiều khả năng sẽ thâu tóm các thứ hạng cao bởi đây là cái nôi của phong trào cờ vây cả nước và có số lượng VĐV áp đảo khi có đến 32 tham dự trên tổng số 88 VĐV. 4 đơn vị còn lại cùng dự giải gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, và Bến Tre.

Đây là giải đấu được tổ chức thường niên, nhằm phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng môn cờ vây trong toàn quốc, đồng thời tuyển chọn những gương mặt xuất sắc tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2015. Giải diễn ra trong 4 ngày, từ hôm nay đến hết ngày 16-8. 


Hạnh Dung
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích