Khai mạc giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc - Cúp Vinatex 2014
16/06/2014 02:58
Với hơn 400 võ sĩ thuộc 31 tỉnh thành ngành trên khắp cả nước, đây là giải trẻ Vovinam toàn quốc có số lượng VĐV đông nhất từ trước đến nay. Giải vừa khai mạc vào tối 15-6 tại Trung tâm TDTT thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

413 võ sĩ thuộc 31 đơn vị sẽ tranh tài 47 bộ huy chương (Ảnh: Hạnh Dung)

 

Nếu như giải năm 2013 tại Hà Nội có 383 võ sĩ thuộc 28 đơn vị tham dự, thì năm nay, số lượng VĐV và tỉnh thành đăng ký dự tranh tăng đáng kể, với 413 VĐV thuộc 31 đơn vị tỉnh thành ngành trên cả nước. Do đó, số lượng nội dung thi đấu cũng thay đổi, nhiều hơn so với những giải đấu trước với tổng cộng 47 bộ huy chương được trao. Sự thay đổi tích cực về lượng này phần này tạo nên hướng phát triển lạc quan về chất, đồng thời là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển đồng đều và vững mạnh của Vovinam Việt Nam, đặc biệt là ở khâu đào tạo trẻ.

Các võ sĩ được chia thành 2 nhóm tuổi: 13 - 15 tuổi và 16-18 tuổi, thi đấu ở 2 nội dung biểu diễn quyền và đấu đối kháng.  

Ngoài những đơn vị vốn có phong trào mạnh như TPHCM, Cần Thơ, Quân Đội, Thanh Hóa, giải năm nay còn ghi nhận sự góp mặt của một số đơn vị mới lần đầu tiên tham dự như Đắc Nông, Bình Định (mới quay trở lại thi đấu sau một thời gian gián đoạn)... Theo đánh giá ban đầu của giới chuyên môn, biểu diễn quyền sẽ tiếp tục là thế mạnh của các đơn vị ở khu vực miền Nam trong khi những võ sĩ đến từ khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên khá mạnh ở các hạng cân đối kháng.

Với tỉnh Đăk Lăk, đây là lần thứ hai đơn vị này tổ chức giải Vovinam cấp quốc gia, sau giải Cúp các CLB vào năm 2011. Cũng trong thời điểm này, tỉnh cũng đăng cai tổ chức giải Bóng chuyền trẻ Toàn quốc.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
TPHCM tạm thời dẫn đầu toàn đoàn sau ngày thi đấu thứ 1 (Ảnh: Hạnh Dung)
​​ ​​​​​​​​

Kết thúc ngày thi đấu thứ 1 với các nội dung thuộc nhóm tuổi nhỏ, đơn vị TPHCM tạm thời dẫn đầu toàn đoàn với 8 HCV, 2HCB và 1 HCĐ. Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc tranh Cúp Vinatex 2014 sẽ còn diễn ra đến hết ngày 19-6.

Hạnh Dung

 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích