Khai mạc Giải cờ vua trẻ toàn quốc - Cúp Dragon Capital 2014
10/07/2014 18:22
Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp hè, các bạn nhỏ yêu thích môn cờ vua lại tụ hội về tranh tài tại Giải cờ vua trẻ toàn quốc. Riêng với giải năm 2014, BTC đã có nhiều thay đổi trong điều lệ nhằm thúc đẩy bộ môn cờ vua phát triển sâu rộng hơn nữa.

​Đông đảo kỳ thủ nhí đăng ký tham dự giải (Ảnh: Hạnh Dung)

 

​​Có đến gần 785 kỳ thủ nhí đăng ký tham dự giải năm nay, đại diện cho 30 đơn vị tỉnh thành ngành trong cả nước. Số lượng này nhiều hơn gấp rưỡi so với năm ngoái. Các VĐV thi đấu ở 3 nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp và thi đấu 9 ván theo hệ Thuỵ Sĩ. Các kỳ thủ nhí được chia thành 2 nhóm đối tượng là nhóm Thiếu niên nhi đồng và nhóm tuổi trẻ. Riêng với nhóm thiếu niên nhi đồng, lần đầu tiên Liên đoàn cờ đưa nhóm tuổi U6 vào chương trình thi đấu. Sự tham gia của gần 80 kỳ thủ nhí dưới 6 tuổi cho thấy cờ vua đang là môn thể thao trí tuệ được quan tâm và ưa chuộng.

Trong số 785 VĐV, những gương mặt tài năng của làng cờ vua nước nhà hầu hết đều tham dự đầy đủ, hứa hẹn sẽ tạo nên chất lượng chuyên môn cao cho giải đấu. Riêng kỳ thủ vô địch châu Á 12 tuổi, Nguyễn Anh Khôi được đôn lên đánh ở nhóm tuổi U20.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nguyễn Anh Khôi (đeo kiếng) thi đấu ở  nhóm tuổi U20 (Ảnh: Hạnh Dung)
​​ ​​​​​​​​

Hai ngày đầu tiên (9 và 10-7), các kỳ thủ thi đấu 9 ván  cờ nhanh. Ngày 11-7 sẽ thi đấu cờ chớp, còn cờ tiêu chuẩn sẽ diễn ra từ 13 đến 18-7. Giải được tổ chức tại Nhà thi đấu Tân Bình - TPHCM. 

Hạnh Dung
 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích