Khai mạc Giải Kéo co Toàn quốc 2014
04/06/2014 14:35
Dù là giải đấu có quy mô quốc gia, nhưng chỉ có 5 đơn vị tham gia tranh tài tại Giải kéo co toàn quốc 2014. Giải vừa được khởi tranh vào sáng nay tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng - TPHCM.

Chỉ có 5 đơn vị dự tranh Giải VĐ kéo co toàn quốc 2014 (Ảnh: Thanh An)

 

​Năm đơn vị tham dự giải gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Đắc Lắc, Bộ Công An và chủ nhà TPHCM​, với 9 đội nam, nữ và hỗn hợp cùng tranh tài ở 6 hạng cân. Theo lý giải của các nhà chuyên môn, nguyên nhân của sự vắng vẻ này là do năm nay có Đại hội TDTT toàn quốc, nên các tỉnh thành cắt giảm kinh phí cho những môn vốn không thuộc chương trình thi đấu của Đại hội, mà kéo co là một trong số đó. 

Với số lượng đội tham gia ít ỏi như vậy, cộng thêm công tác tuyên truyền không tốt, nên khán đài của Nhà thi đấu Phan Đình Phùng có rất ít khán giả đến dự khán. Nhưng vượt qua những rào cản đó, các đội vẫn thi đấu đầy nỗ lực và cạnh tranh rất kịch tính. Với sự chuẩn bị kỹ càng, TPHCM đã vượt qua 4 đội khác để mang về 2 tấm HCV đầu tiên ở 2 hạng cân 560kg nam và 480kg nữ. 

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
TPHCM đọat HCV ờ nội dung đầu tiên (Ảnh: Hạnh Dung)
​​ ​​​​​​​​

Trong 2 ngày tới 5/6 và 6/6, các đội sẽ tiếp tục tranh tài ở 4 hạng cân còn lại gồm: 600kg nam, 520kg nữ, 530kg hỗn hợp và 550kg hỗn hợp. 

Hạnh Dung

 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích