Khai mạc ASEAN Para Games 2015: mang đậm tính nhân văn
04/12/2015 13:47
Với khẩu hiệu “tôn vinh sự phi thường”, Lễ khai mạc Asean Para Games 8 đã diễn ra tối qua tại sân vận động Quốc gia Singapore. Lễ khia mạc mang đậm tinh thần nhân văn, khơi dậy tất cả những khả năng sẵn có ở mọi người, đặc biệt với những người khuyết tật.

​Lễ khai mạc ASEAN Para Games 2015 đầy sắc màu - Ảnh: aseanparagames2015.com

 

​Lễ khai mạc Asean Para Games lần thứ 8 với sự tham gia của gần 1.500 thành viên ban tổ chức, trong đó có 661 diễn viên, 174 tình nguyện viên, 454 học sinh đến từ 15 trường học cho người khuyết tật tại Singapore và 120 cổ động viên tham gia biểu diễn trong lễ khai mạc, gồm bốn tiết mục, với chủ đề khơi gợi cảm hứng và thúc đẩy sự toàn diện trong xã hội. Theo đó, lần lượt 15 môn thi đấu tại đại hội năm nay đã được giới thiệu.

Xuyên suốt 5 phần nhạc hội của chương cũng như toàn bộ các hoạt động tại Para Games 8 là thông điệp “Tôn vinh sự phi thường”, mang ý nghĩa khích lệ, đề cao sức mạnh của ý chí và sự nỗ lực vượt qua những trở ngại về thể chất của các vận động viên khuyết tật. 

para2-151204.jpg
Một màn trình diễn trong lễ khai mạc ASEAN Para Games 2015 - Nguồn: channelnewsasia.com

Các vũ công cũng tạo nên vòng tròn đặc sắc, biểu tượng cho từng quốc gia trong ASEAN cũng như tinh thần của đại hội thể thao. Bên cạnh đó, ngôn ngữ cử chỉ và phụ đề cũng được hiển thị trong suốt lễ khai mạc, thể hiện tính toàn diện, coi trọng những người khuyết tật, lần đầu tiên được áp dụng trong một sự kiện lớn ở Singapore.

para3-151204.jpg
Ngọn đuốc của ASEAN Para Games 8 chính thức được thắp lên tối 3/12 - Ảnh: Ngau Kai Yan

Đây là lần đầu tiên Singapore đăng cai một ASEAN Para Games diễn ra 2 năm/lần. Đại hội lần này có sự tham dự của 10 quốc gia Đông Nam Á, cạnh tranh cho 476 bộ huy chương ở 15 môn thi đấu. 

Năm nay, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đại hội có 169 thành viên, trong đó có 130 VĐV, thi đấu ở 9 môn. Mục tiêu của đoàn là phấn đấu giành thành tích cao để chuẩn bị cho Paralympic Rio 2016. Theo kế hoạch, sáng nay, đoàn thể thao Việt Nam sẽ chính thức xuất quân tại đại hội năm nay với nội dung chung kết nhảy xa nữ.

 
Quyết Thắng
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích