Kết thúc giải Vovinam vô địch Đông Nam Á : Việt Nam đứng hạng nhất toàn đoàn
24/10/2014 14:47
Dù chỉ có thêm 1 HCV trong buổi thi đấu chiều nay (24/10), nhưng vị trí hạng nhất của đoàn Việt Nam vẫn được giữ vững.

​Đoàn Việt Nam đã giành được tổng cộng 9HCV, 13 HCB và 2 HCĐ

 

Đối thủ của Quyền Chân trong trận chung kết 60kg nữ là võ sĩ nước chủ nhà Khin Moe San. Với lợi thế về ngoại hình, cùng lối đánh linh hoạt, Quyền Chân hoàn toàn áp đảo trong cả 3 hiệp. Kết thúc trận, Quyền Chân giành chiến thắng với tỉ số 5-0, đem về tấm HCV duy nhất cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu cuối cùng.

Trong khi đó, chàng võ sĩ trẻ Lê Thanh Tuấn lại không thành công như đàn chị. Tuấn cũng gặp một võ sĩ của nước chủ nhà. Do sai lầm trong cách phòng thủ, Tuấn bị đối thủ dẫn điểm và chấp nhận thất bại với tỉ số sít sao 0-1, đạt HCB.

Ngoài ra, tuyển Việt Nam còn có thêm 5 HCB tất cả 5 nội dung biểu diễn quyền gồm: Long hổ quyền, Song đao pháp, Đa luyện vũ khí nữ, Song luyện mã tấu và Tứ tượng côn pháp.

Như vậy, riêng trong ngày thi đấu cuối cùng, tuyển Việt Nam có thêm 1 HCV và 6HCB. Và sau 3 ngày tranh tài, vị trí nhất toàn đoàn đã thuộc về Việt Nam với tổng cộng 9HCV, 13HCB và 2HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Xếp thứ 2 là chủ nhà Myanmar với 7HCV, 4HCB, 9HCĐ. Campuchia đứng thứ 3 với 3HCV, 3HCB và 9HCĐ.


Hạnh Dung
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích