Kết thúc cờ vua và điền kinh tại Asean Para Games 8
09/12/2015 12:57
Nếu tìm môn thể thao nào của đoàn Việt Nam thành công nhất trong 9 môn tham gia Asean Para Games 8 thì đó là cờ vua. So với kỳ Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần 7 tại Myanmar, cờ vua người khuyết tật VN đã làm được điều không tưởng.

Cờ vua là môn thành công nhất trong 9 môn thi đấu của đoàn TTVN tại Asean Para Games 8

 

​Nếu biết rằng 2 năm trước trên đất Myanmar, cờ vua người khuyết tật VN không giành được HCV nào, thì chúng ta sẽ thấy rằng, con số 5 HCV giành được tại Para Games 8 làm bất ngờ tất cả mọi người, kể cả người sở hữu những tấm huy chương đó. Nguyễn Thị Minh Thư và Nguyễn Thị Hồng Châu là những người góp công đầu khi giành đến 3 trong số 5HCV. Bộ đôi này mang về 2 chiếc HCV đồng đội cờ chớp và cờ tiêu chuẩn nữ hạng B2/B3. Bên cạnh đó, Minh Thư cũng vô địch cờ chớp nữ và Hồng Châu vô địch cờ tiêu chuẩn nữ trước 1 ván đấu. Ngoài ra, chiếc HCV cờ chớp cá nhân nữ hạng PI của Đoàn Thu Huyền cũng là một bất ngờ lớn với ban huấn luyện. Kết thúc môn cờ vua, đoàn VN giành được 5HCV, 4HCB và 3HCĐ, xếp hạng 3 toàn đoàn sau Indonesia và Phillippines.

Kết thúc điền kinh:

Chiếc HCV của Võ Văn Tùng nội dung đẩy tạ nam hạng thương tật F33/34 trong ngày thi đấu cuối của môn điền kinh diễn ra sáng nay là chiếc HCV cuối cùng của đoàn thể thao người khuyết tật VN tại Asean Para Games 8. Võ Văn Tùng đạt thành tích tốt nhất 7,65m ở lần đẩy thứ 3, giành HCV và bỏ xa đối thủ giành HCB đến hơn 1m. Đây cũng là HCV thứ 17 của điền kinh tại kỳ Đại hội lần này, còn kém 4 HCV so với thành tích 2 năm trước ở Myanmar. Kết thúc Đại hội t​hể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 8, Việt Nam giành được 48 HCV, 58 HCB và 50 HCĐ. Dù không đạt chỉ tiêu 60 HCV đề ra ban đầu nhưng vẫn giữ vững vị trí thứ 4 toàn đoàn. Ba hạng đầu lần lượt thuộc về Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

 
Quyết Thắng
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích