Kết thúc Roland Garros 2014: Nadal lần thứ 9 đăng quang
09/06/2014 08:01
Ông "Vua" của mặt sân đất nện vẫn vững vàng trên lãnh địa của mình và anh khẳng định điều này bằng danh hiệu Roland Garros thứ 9 trong sự nghiệp.

​Vô địch Roland Garros, Nadal bảo vệ thành công vệ trí số 1 Thế giới

 

Nadal đã chấm dứt hy vọng trở lại vị trí số 1 Thế giới của Novak Djokovic, vị trí mà tay vợt người Serbia không thể bảo vệ từ ngày 6/10/2013. Bước vào trận chung kết, Djokovic đã có khởi đầu tốt hơn và giành chiến thắng ở ván đầu với tỷ số  6/3. Djokovic dù không đánh mất mình ở ván 2, nhưng Nadal lại xuất sắc hơn. Tay vợt người Tây Ban Nha đã hạn chế được phần nào những cú đánh tấn công từ cuối sân của đối thủ, đáp trả biến hóa và chính xác hơn. Anh cân bằng tỷ số trận đấu 1/1 sau khi thắng ván thứ hai 7/5.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nadal đoạt danh hiệu Roland Garros thứ 9
​​ ​​​​​​​​

"Rất quan trọng cho tôi khi thắng ván thứ nhì", Nadal nói sau trận đấu, "Nếu không thể thắng ván thứ nhì, tôi không biết mình có đoạt được danh hiệu không?". Thật vậy ! Nếu Nadal để "tuột" ván 2 xem như anh sẽ không còn đủ sức lực để có thể thắng liên tiếp hai ván. Vượt qua áp lực đó, Nadal như được giải tỏa mọi căng thẳng. Hạt giống số 1 thắng tiếp hai ván sau nhẹ nhàng hơn, 6/2; 6/4.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Novak Djokovic hướng đến Wimbledon với mục tiêu vô địch như 3 năm trước.
​​ ​​​​​​​​

Vượt qua Djokovic, Rafael Nadal đã bảo vệ thành công vị trí số 1 Thế giới một cách xuất sắc, đồng thời cân bằng số danh hiệu Grand Slam của huyền thoại Pete Sampras. Cả hai cùng có 14 danh hiệu, xếp sau Roger Federer đang ở vị trí dẫn đầu với 17 danh hiệu.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Rafael Nadal vẫn là vua sân đất nện
​​ ​​​​​​​​

Mới 28 tuổi, Nadal hoàn toàn có thể đuổi kịp hoặc vượt qua thành tích của tay vợt người Thụy Sĩ trong tương lai. Tuy nhiên, với Nadal, kỷ lục 9 danh hiệu Roland Garros có lẻ sẽ phải mất rất nhiều thời gian nữa mới có tay vợt thứ hai tái lập được. Hiện tại, Nadal đã có 66 trận thắng và chỉ 1 trận thua ở Roland Garros, trong đó có đến 14 trận thắng và 6 trận thua ở 20 lần góp mặt tại các trận chung kết Grand Slam. ​

Các danh hiệu vô địch Roland Garros 2014:

Đơn nam: Rafael Nadal (TBN)

Đơn nữ: Maria Sharapova (Nga)

Đôi nam: Julien Benntuau (Pháp)/Edouaed Roger-Vasselin (Pháp)

Đôi nữ: Su-Wei Hsieh (Đà Loan)/Shuai Peng (Trung Quốc)

Đôi nam nữ: Ana-Lena Groenefeld (Đức)/Jean-Julien Rojer (Hà Lan)

Quốc Việt​


 


 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích