Kết thúc Đại hội thể thao châu Âu lần thứ nhất 2015
29/06/2015 13:29
Đại hội thể thao châu Âu lần thứ I năm 2015, tổ chức tại Azerbaijan đã kết thúc vào ngày Chủ nhật qua sau những trận tranh HCV của các môn thi đấu cuối cùng.

Lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Âu lần thứ I cũng đã diễn ra với những màn trình diễn mang đậm tính truyền thống của nước chủ nhà Azerbaijan.

 

​Trong ngày cuối của Đại hội thể thao châu Âu, bóng đá bãi biển là môn được chú ý nhiều nhất. Italia gặp Nga trong trận tranh huy chương vàng và đây là một cuộc đối đầu rất hấp dẫn. Là đội được xếp hạng số 1 thế giới, Nga đã dẫn trước 2-0 nhờ công của Egor Shaikov và Yury Gorchinsky. Sau đó, Ilia Leonov nâng tỷ số 3-0 và cho dù Italia rất cố gắng để lội ngược dòng với các bàn thắng của Gabriele Gori cùng Alessio Frainetti nhưng Nga đã giành chiến thắng chung cuộc 2-0 để đoạt HCV bộ môn này.

Sau khi đoạt chức vô địch World Cup bóng đá bãi biển vào năm 2013, một lần nữa đội bóng của Nga lại khẳng định vị trí hàng đầu thế giới của mình. Ở trận tranh huy chương đồng, Bồ Đào Nha đã vượt qua Thụy Sỹ với tỷ số 6-5.

Ở nội dung Judo đồng đội nữ, Pháp vượt qua Đức để đoạt huy chương vàng. Đội tuyển Pháp đã có 4 trận thắng liên tiếp và 3 trong số các trận này là thắng Ippon trong vòng 15 giây. Chung cuộc, đội Pháp thắng 4-1.

Ở trận tranh HCV nội dung Judo đồng đội nam, đội Pháp cũng thắng với cùng tỷ số trước đối thủ Georgia. Đoàn Pháp đứng đầu bảng ở môn Judo, với 3 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ. Đoàn Nga đứng thứ nhì. Đoàn Pháp cũng có niềm vui ở nội dung xe đạp mạo hiểm BMX. Vận động viên Pháp Joris Daudet, 24 tuổi đã đoạt HCV nội dung này, bỏ xa 2 vận động viên về nhì và ba là Twan Van Gendt của Hà Lan và David Graf của Thụy Sỹ.

Ở nội dung BMX của nữ, vận động viên Đan Mạch Simone Chritensen đoạt HCV. HCB thuộc về Magalie Pottier của Pháp và HCĐ thuộc về Aneta Hladikova của CH Séc.

Lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Âu lần thứ nhất cũng đã diễn ra với những màn trình diễn mang đậm tính truyền thống của nước chủ nhà Azerbaijan.


Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích