Hội thảo Nâng cao năng lực thi đấu đối kháng Vovinam
27/07/2014 10:00
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của nhiều võ sư, võ sinh, Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã tổ chức buổi Hội thảo nâng cao năng lực thi đấu đối kháng tại nhà thi đấu Phú Thọ vào ngày 26-7.

Số lượng đại biểu tham gia hội thảo đông hơn gấp đôi so với dự kiến. Ảnh: Lê Giang. 

 

​Dù chỉ mới được tổ chức lần đầu tiên, nhưng Hội thảo đã có hơn 170 đại biểu tham dự. Họ là những võ sư, HLV, VĐV, trong tài Vovinam trên cả nước. Tại buổi hội thảo, các vấn đề liên quan đến nội dung thi đấu đối kháng đã được phân tích cặn kẽ và đa chiều như: thực trạng thi đấu đối kháng tại các giải quốc gia, khu vực và thế giới; thảo luận về các điều kiện chuyên môn trong giảng dạy, tập luyện; sử dụng kỹ thuật đoàn chân tấn công trong thi đấu đối kháng; hay phổ biến các cải tiến về luật. Tham gia trình bày tham luận là các Võ sư, HLV nhiều kinh nghiệm cùng một số VĐV có thành tích cao và đã được tích luỹ nhiều kinh nghiệm thực tế. 

Trong chiến lược phát triển thể thao Việt Nam đến năm 2020, môn Vovinam đã được xếp vào nhóm các môn trọng điểm 2 – tức nhóm các môn cần tập trung đầu tư phát triển và có thành tích cao. Do vậy, kể từ năm 2014, các tỉnh thành trong cả nước đã bắt đầu quan tâm và đầu tư nhiều hơn cho Vovinam theo hướng chuyên nghiệp. Trong đó, nội dung thi đấu đối kháng ngày càng phát triển theo hướng tích cực. Nhưng trên thực tế, không phải HLV, VĐV nào cũng am hiểu sâu sắc và có khả năng ứng dụng các kỹ thuật đặc trưng của Vovinam trong thi đấu. Do vậy, buổi hội thảo này được đánh giá là rất ý nghĩa và thiết thực đối với công tác chuyên môn. 

Sau hội thảo, những đại biểu tham gia sẽ được Liên đoàn Vovinam Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Quan trọng hơn, nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích sẽ được áp dụng rộng rãi tại các địa phương, góp phần thúc đẩy Vovinam phát triển toàn diện và chuyên nghiệp. ​

Hạnh Dung

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích