Giải tennis Mỹ Mở rộng 2015: Hoãn thi đấu bán kết do mưa
11/09/2015 11:41
Theo lịch các trận đấu đơn nữ sẽ diễn ra vào sáng nay (11/9), tuy nhiên do có mưa nên các trận đấu sẽ được chuyển lịch vào đêm nay. Ngoài ra, cặp bán kết giữa Halep và Pennetta cũng sẽ được đẩy lên thi đấu trước cặp đấu Williams và Vinci.

​Cặp đấu giữa Serena Williams và Vinci sẽ được chuyển thành bán kết 2

 

​​Theo bố trí ban đầu, trận đấu bán kết đơn nữ giữa Serena Williams và Roberta Vinci sẽ được bắt đầu vào 19g00 ngày 10/9/2015 (giờ Mỹ), tương đương với 6g00 ngày 11/9/2015 (giờ VN). Sau trận bán kết 1 sẽ là trận bán kết 2 giữa Simona Halep và Flavia Pennetta.

Tuy nhiên do trời mưa nên ban tổ chức đã quyết định đẩy các trận đấu bán kết đơn nữ diễn ra vào buổi sáng hôm sau 11/9 (giờ New York), tương đương giữa đêm giờ Việt Nam. Theo đó, trận bán kết giữa hạt giống số 2 Simona Halep và hạt giống số 26 Pennetta sẽ được đẩy lên thi đấu trước (22g đêm nay giờ Việt Nam). Tiếp sau đó là cuộc chiến giữa hạt giống số 1 Serena Williams và Roberta Vinci.

Giải đấu đơn nữ năm nay là cuộc hành trình khá thú vị của các tay vợt người Italia, rõ ràng cả Pennetta và Vinci đều không được đánh gia cao ở giải đấu này, tuy nhiên cả hai đã thi đấu tuyệt vời để có mặt tại bán kết và giờ đây họ sẽ thách thức hai tay vợt đang đứng đầu thế giới.

Trên sân Louis Armstrong, đôi hạt giống số 12 Pierre-Hugues Herbert và Nicolas Mahut người Pháp để thua sét thứ 1 với điểm số sít sao 5-7 trước Dominic Inglot và Robert Lindstedt. Sét thứ 2 với thế trận 1 chiều, nghiêng về Inglot và Lindsstedt. Chiến thắng 7-5, 6-2 giúp họ giành 1 chỗ trong trận chung kết đôi nam.
Trận bán kết thứ 2, Jamie Murray và John Peers gặp đôi chủ nhà Mỹ Steve Johnson/Sam Querrey. Tận dụng được 1 break point duy nhất Murray và Peers thắng set 6-4. Sét thứ 2 cân bằng hơn và đôi người Mỹ thắng trong loạt tie break với điểm số 7-2. Trong loạt super tiebreak, Johnson/Querrey có lúc vượt lên dẫn 5-2, nhưng đôi Á quân Wimbledon Murray và Peers đã lật ngược tình thế để thắng 9/7 cho suất vào chung kết.

Có lẽ do lo ngại các trận bán kết sẽ diễn ra rất quyết liệt nên trận bán kết 1 sẽ được bắt đầu vào cuối chiều (4g -12/9 giờ Việt Nam), sớm hơn thông thường khoảng 2 giờ. Điều đó tránh cho việc trận bán kết hai của Federer và Wawrinka phải thi đấu quá giữa đêm trong trường hợp có trận đấu kéo dài.

 
Anh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích