Giải quần vợt Vietnam Open: Sạch bóng các tay vợt chủ nhà
14/10/2015 13:38
Các tay vợt chủ nhà VN đều bị loại ngay vòng 1 đơn nam Giải quần vợt quốc tế Vietnam Open 2015 diễn ra tại CLB Lan Anh (TP.HCM) sau khi Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam lần lượt bại trận ngày 13-10.

​​Dù nỗ lực nhưng Hoàng Nam vẫn không thể tránh khỏi thất bại trước James Duckworth - Ảnh: T.P

 

​​Sân Lan Anh tối 13-10 đã kín chỗ do khán giả VN đến cổ vũ “gà nhà”. Nhưng ngoài đam mê, không ít người đến sân vì tò mò về Hoàng Nam sau khi anh gây được tiếng vang trên đấu trường quốc tế trong vòng hai năm nay. Công bằng mà nói, Hoàng Nam đã có trận đấu khá hay trước đối thủ hạng 99 thế giới James Duckworth (Úc).

Do bắt nhịp chậm, Hoàng Nam thua một mạch ba game đầu tiên của set một. Sau đó, Hoàng Nam chơi giằng co với James Duckworth nhưng vẫn thua 2-6. Bước sang set hai, phải đến game thứ sáu, James mới bẻ được do Hoàng Nam cầm giao bóng để vươn lên dẫn 4-2 rồi thắng luôn 6-2.

Ở trận đấu trước đó, Hoàng Thiên thua khá nhanh trước đối thủ người Đài Loan Huang Liang Chi với tỉ số 0-2 (3-6, 3-6). Theo đánh giá của giới chuyên môn, Huang Liang Chi dù đang xếp hạng 324 thế giới nhưng lối đánh khá đơn giản, cầu toàn và phụ thuộc nhiều vào giao bóng hiểm hóc. Trong khi đó, Hoàng Thiên mắc nhược điểm giao bóng một quá kém và nóng vội trong dứt điểm.

Sau trận, Hoàng Thiên thừa nhận: “Tôi bị ngợp nên bắt nhịp chậm. Đối thủ có cú thuận tay quá lợi hại và khó đoán. Nhiều pha đánh của Huang Liang Chi bóng bay nhẹ nhưng tôi không đỡ được vì không phán đoán được chính xác quỹ đạo của nó”.​


 
Theo Tấn Phúc (Tuổi trẻ online)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích