Giải quần vợt Úc mở rộng: Nadal dừng bước ở tứ kết
27/01/2015 16:02
Hạt giống số 7 Tomas Berdych đứng trước nhiệm vụ khó khăn trong nỗ lực lọt vào bán kết giải quần vợt Úc mở rộng 2015, bởi đối thủ là Rafael Nadal –người đã thắng anh trong cả 17 lần gặp nhau trước đây.

​Rafael Nadal có trận đấu thất vọng trước Tomas Berdych

 

Tomas Berdych nhập cuộc mạnh mẽ  2 lần thắng bàn giao bóng của hạt giống số 3 Nadal giúp anh thắng sét thứ 1 với điểm số 6/2. Ưu thế của tay vợt người SCH éc thậm chí càng lớn hơn khi không để cho Nadal có được 1 bàn nào. Sét thứ 3, sự đáp trả kiên trì của tay vợt Tây Ban Nha gây nhiều áp lực lên Berdych cũng không thể ngăn cản Berdych kết thúc trận đấu sau 3 sét: 6/2, 6/0 và 7/6. Đây là trận thắng đầu tiên của Berdych trong 18 lần đối đầu Nadal, giúp anh giành quyền vào bán kết giải Úc mở rộng 2015.

Tay vợt 5 lần vô địch Grand Slam, Maria Sharapova kết thúc tham vọng tìm kiếm danh hệu lớn đầu tiên của Eugenie Bouchard, tay vợt Nga đánh bại đối thủ trẻ người Canada  6-3, 6-2 để giàn quyền vào bán kết. Lúc này Sharapova đang hướng đến danh hiệu Úc mở rộng lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Đối thủ của Sharapova là đồng hương Ekaterina Makarova – người đã đánh bại hạt giống số 3 Simona Halep với tỉ số 2/0: 6/4 và 6/0. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Makarova lọt vào bán kết giải Grand Slam. Năm trước tại Mỹ mở rộng, cô có lần đầu vào bán kết 1 giải  lớn nhưng để thua Serena Wiiliams. 


Anh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích